Đánh bại Messi, Ronaldo nhận giải 'Cầu thủ hay nhất thế kỷ'

Thục Anh (TH) | 28/12/2020, 11:23

Tiền đạo C.Ronaldo được vinh danh “Cầu thủ hay nhất thế kỷ” giai đoạn 2001-2020, trong lễ trao Globe Soccer Award tại Dubai.

Trong cuộc đua “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ, C.Ronaldo đã vượt qua hàng loạt ứng cử viên sáng giá như Messi, Zidane, Ronaldinho… để nhận giải thưởng cao quý này.

C.Ronaldo cán đích ở vị trí số 1 với 38% số phiếu bầu (ở danh sách rút gọn). Người xếp ở vị trí thứ 2 là “kỳ phùng địch thủ” Lionel Messi với 24% số phiếu bầu. Ngạc nhiên là Mohamed Salah xếp thứ 3 với 23%, hơn cả Ronaldinho với 14%.

Ronaldo nói sau khi nhận giải: "Tôi muốn cảm ơn Globe Soccer, các đội bóng tôi đã khoác áo, gia đình, bạn gái và những người sát cánh bên tôi những lúc thăng trầm. Thành tựu này to lớn đối với tôi, và là động lực để tôi phấn đấu, tiếp tục sự nghiệp. Tôi vẫn có thể đoạt nhiều danh hiệu hơn nữa".

2-eefd-325-b-89745-a-7947-cc-4-baed-4-e-1041-1609087993045.jpg

Ronaldo (giữa) nhận thưởng cùng Al Maktoum (trái) và Infantino (phải).

HLV hay nhất thế kỷ giai đoạn 2001-2020 thuộc về Pep Guardiola. Đội bóng hay nhất thế kỷ trao cho Real Madrid, còn Jorge Mendes trở thành người đại diện hay nhất thể kỷ.

Điều đáng chú ý là ở cuộc bầu chọn này, Ronaldo nhận 42% số phiếu bầu, cao hơn Lewandowski (38%), và Lionel Messi (20%). Tuy nhiên, người nhận giải lại là Robert Lewandowski. Theo Tuttosport, Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đã thống nhất nhường giải cho ngôi sao Bayern Munich.

Globe Soccer Awards do công ty Silva International Investments sở hữu. Công ty này thuộc về doanh nhân Italy Ricardo Silva - chủ tịch CLB Miami, và từng làm chủ sở hữu công ty chuyên phân phối bản quyền truyền hình MP & Silva.

Các hạng mục của Globe Soccer Awards do hội đồng giám khảo và người hâm mộ bình chọn, trong đó giám khảo chiếm 60% giá trị.

Bài liên quan
Lewandowski giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất 2020
Danh hiệu The Best dành cho nam cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm nay đã thuộc về Robert Lewandowski. Chân sút của Bayern Munich đã vượt qua 2 siêu sao Messi và Ronaldo để đoạt phần thưởng này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh bại Messi, Ronaldo nhận giải 'Cầu thủ hay nhất thế kỷ'