Đang xác minh, làm rõ về thi thể có căn cước công dân Trung Quốc tại Phú Quốc

Ngọc Mai | 06/10/2022, 19:19

Liên quan thông tin có căn cước công dân Trung Quốc trong số các thi thể dạt vào biển Phú Quốc, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu để tiếp tục xác định nhân thân, lai lịch của nạn nhân, đồng thời làm rõ nguyên nhân tử vong và xử lý các vấn đề hậu sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

dang-xac-minh-lam-ro-ve-thi-the-co-can-cuoc-cong-dan-trung-quoc-tai-phu-quoc.gif
Bãi biển Bãi Trường, nơi phát hiện nhiều thi thể trôi dạt vào bờ, hai trong số đó có căn cước công dân Trung Quốc

Trước đó, từ 11h đến chiều ngày 29/9, người dân và lực lượng chức năng địa phương tại khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc phát hiện có ít nhất 7 thi thể dạt vào bờ biển. Tối cùng này, Công an thành phố Phú Quốc cho biết đã tìm thấy căn cước công dân Trung Quốc trong ví 2 nạn nhân.

Chiều 6/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin có căn cước công dân Trung Quốc trong số các thi thể dạt vào biển Phú Quốc, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh nhân thân và nguyên nhân tử vong.

Người phát ngôn nêu rõ: “Ngay sau khi nhận được thông tin về việc phát hiện một số thi thể nghi là công dân Trung Quốc tại bờ biển Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, các cơ quan chức năng địa phương và Việt Nam đã trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh tiến hành xác minh, điều tra vụ việc, trước mắt đã lấy mẫu để tiếp tục xác định nhân thân, lai lịch của nạn nhân, đồng thời làm rõ nguyên nhân tử vong và xử lý các vấn đề hậu sự theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang xác minh, làm rõ về thi thể có căn cước công dân Trung Quốc tại Phú Quốc