Đăng thông tin sai sự thật, chủ tài khoản“Pu giảm cân” bị phạt 7,5 triệu đồng

Như Loan | 08/12/2021, 13:45

Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản tiktok có tên “Pu giảm cân” do có hành vi đăng thông tin sai sự thật về một thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất “talc”, là chất có khả năng gây ung thư buồng trứng, khiến dư luận hoang mang.

Theo Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội, kết quả xác minh chủ tài khoản “Pu giảm cân” là Vũ Hà Phương, sinh năm 1997, nhân viên marketing (trú tại phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Trước đó, bà Vũ Hà Phương đã sử dụng tài khoản mạng xã hội tiktok có tên “Pu giảm cân” để đăng tải lên mạng xã hội tiktok video clip đánh giá sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO dứa có chất “talc” là chất có khả năng gây ung thư buồng trứng. Đây là nội dung thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

z3003774705467_9eab9a84c30af42fde8e535c68ba9aa7.jpg
Đăng thông tin sai sự thật, chủ tài khoản“Pu giảm cân” bị phạt 7,5 triệu đồng

Trên cơ sở thu thập tài liệu và đánh giá chứng cứ, căn cứ tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã xử phạt 7.500.000đ, đồng thời buộc bà Phương gỡ bỏ các video clip chứa nội dung vi phạm.

xu-phat.jpeg
Quyết định xử phạt của  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phụ liệu “Talc” được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến là chất phụ gia trong ngành sản xuất dược, hoá mỹ phẩm, bánh kẹo, hoàn toàn không có tác dụng phụ hay gây hại cho người dùng, điều này được chứng minh trực tiếp tại bao bì sản phẩm sử dụng được cho cả người lớn, trẻ em, bà bầu.

Bài liên quan
Đăng tin sai sự thật câu like, người phụ nữ bị xử phạt 5 triệu đồng
Người phụ nữ ở Ninh Bình đã bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đăng thông tin sai sự thật, chủ tài khoản“Pu giảm cân” bị phạt 7,5 triệu đồng