Đang đốn chè, người đàn ông bị lưỡi cưa chém ngang đùi

Thảo Nguyên | 19/12/2018, 11:37

Trong lúc sử dụng máy đốn chè, bất ngờ người đàn ông bị lưỡi cưa bật ngược lại cắt ngang đùi trái.

Ngày 19/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, Khoa Hồi sức cấp cứu vừa bệnh nhân T.V.T (49 tuổi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng) trong tình trạng sốc mất nhiều máu, người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng đùi trái kích thước gần 30 cm, lật một diện tích lớn thịt ở đùi gây chảy máu nhiều…

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang đùi trái, bệnh nhân được sơ cứu và đưa ngay đến bệnh viện.

Đang đốn chè, người đàn ông bị lưỡi cưa chém ngang đùi

Các bác sĩ vệ sinh và khâu lại vết thương cho bệnh nhân

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ khẩn trương sơ cứu, cầm máu và chuyển bệnh nhân đến phòng mổ. Các bác sĩ đã tiến hành truyền 3 đơn vị máu, vệ sinh vết thương và khâu lại vết thương cho bệnh nhân.

"Rất may bệnh nhân không bị tổn thương các mạch máu lớn và tổn thương đến xương đùi. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, nếu tiến triển tốt có thể xuất viện sau một tuần điều trị", BS Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho hay.

Trước đó, chỉ trong vòng 17 ngày (từ ngày 21/11 đến ngày 7/12), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cũng đã cấp cứu 4 trường hợp bị máy bóc gỗ lóc da. Trong đó, có 2 trường hợp rất nặng, có nạn nhân bị gãy xương ức, gãy xương sườn, xẹp phổi, vết thương lóc da mảng lớn khoảng 35% cơ thể, phải chuyển về Hà Nội cấp cứu.

Theo các bác sĩ, tai nạn lao động lại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng những ảnh hưởng về sức khỏe sẽ còn đeo đẳng lâu dài với người bệnh. Vì vậy, khi làm việc, nhất là với máy móc, người dân cần cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài liên quan
Suy gan cấp vì uống thuốc giảm đau 6 ngày liên tiếp
Bệnh nhân có biểu hiện đau đầu nên đã tự mua thuốc paracetamol về uống. Bệnh nhân đã uống liên tiếp trong 6 ngày, sau đó gia đình phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang đốn chè, người đàn ông bị lưỡi cưa chém ngang đùi