Đăng ảnh sai sự thật về vụ án thi thể trong vali, quản trị một trang Facebook bị xử phạt

Gia Anh | 15/02/2020, 10:00

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với quản trị trang facebook Tin nóng Đà Nẵng vì đăng ảnh sai sự thật vụ cô gái bị sát hại rồi phân xác trong vali.

Theo đó, N.T.Đ (SN 1997, quản trị viên trang Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) bị cơ quan chức năng xử phạt về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án cô gái người Trung Quốc bị giết hại rồi phân xác xảy ra ở Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, ngày 7/2, Đ. đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Đ. đã sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị.

Đăng ảnh sai sự thật về vụ án thi thể trong vali, quản trị một trang Facebook bị xử phạt

N.T.Đ làm việc với cơ quan chức năng

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà fanpage "Tin Nóng Đà Nẵng" đăng tải là L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh) hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, Đ. đã khóa trang để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Tại cơ quan công an, N.T.Đ khai nhận hiện tại đang là sinh viên theo học một trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Mặc dù đã được phổ biến các kiến thức pháp luật từ nhà trường nhưng bản thân còn thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin đã dẫn đến vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình chị L.M.T.

Bản thân N.T.Đ mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi chị T. cùng gia đình.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm của N.T. Đ. Mức xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng theo quy định.

Bài liên quan
Khởi tố vụ án vi phạm phòng chống dịch tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA ở Đà Nẵng
Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án vi phạm phòng chống dịch xảy ra tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA .

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đăng ảnh sai sự thật về vụ án thi thể trong vali, quản trị một trang Facebook bị xử phạt