Dân chặn xe đến dự khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp

Đức Hồ | 21/01/2021, 20:23

Hàng trăm người dân vô cùng bức xúc, chặn ngay trên tuyến đường độc đạo hơn 3 giờ đồng hồ, không cho các xe di chuyển vào dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Ngày 21/1, nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) do Công ty CP Năng lượng tái tạo Việt Nam Việt làm chủ đầu tư, tổ chức khánh thành với rất đông khách mời tham dự, thế nhưng sự việc hy hữu đã xảy ra.

Từ 7h sáng, hàng trăm người dân ở thôn Vạn Phước Tây, xã Mỹ Hiệp đã dàn hàng ngang chặn tất cả các xe đến dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời.

tin-nong-ngay-21.1-binh-dinh-1(1).jpg
Hàng chục người dân chặn xe đến dự lễ khánh thành dự án điện mặt trời Mỹ Hiệp.

Người dân địa phương cho biết, chủ đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp cam kết với người dân, sẽ bắt điện năng lượng tại nhà văn hóa thôn, sửa chữa trải nhựa lên tuyến đường bê tông mới thực hiện khánh thành dự án và cam kết sẽ tuyển người địa phương làm việc trong nhà máy. Tuy nhiên doanh nghiệp đã không thực hiện lời hứa.

Ngoài ra, nhiều người dân bị ảnh hưởng dự án đến nay vẫn chưa được nhận tiền đền bù đầy đủ, khiến họ vô cùng bức xúc.

“Dự án thi công khiến đường hư hỏng, người dân gặp tai nạn còn chủ đầu tư thì cứ hứa nhưng không thực hiện, quá bức xúc nên chúng tôi mới chặn xe đòi quyền lợi chính đáng, chứ không có ý làm gì cả”, bà Phạm Thị Thức (xã Mỹ Hiệp) cho hay.

tin-nong-ngay-21.1-binh-dinh-2.jpg
Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Sự việc kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, khiến các xe ôtô đến dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp không thể di chuyển, gây ùn tắc giao thông. Thậm chí, các xe chở lãnh đạo huyện Phù Mỹ, ngành chức năng tại tỉnh Bình Định cũng bị chặn đứng.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp Phạm Thanh Liêm cho biết: “Công ty hứa hỗ trợ 1 tỷ đồng để làm đường bê tông cho 2 thôn Vạn Thiện và Vạn Phước Tây, số tiền này đã chuyển vào tài khoản của UBND xã vào ngày hôm qua. Ngoài ra, tại thôn Vạn Phước Tây công ty hứa đến tháng 6/2021 sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng để thảm nhựa đường bê tông nông thôn. Làm đường dân sinh khai thác cây, công ty hứa khánh thành xong sẽ làm”.

Tuy nhiên, người dân vẫn không đồng ý và tiếp tục dàn hàng ngang chặn xe trên đường. Lực lượng CSGT, công an huyện Phù Mỹ được huy động đến hiện trường để phân luồng giao thông.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch đã yêu cầu người dân bình tĩnh, giải tán đám đông tránh tụ tập đông người, cản trở giao thông. 

Đồng thời, ông Lịch đề nghị chủ đầu tư dự án thực hiện đúng với cam kết đã hứa với người dân và yêu cầu phải sửa chữa tuyến đường bê tông tại thôn Vạn Phước Tây, để người dân đi lại an toàn trước Tết.


Bài liên quan
Nghệ An: Hệ lụy từ khai thác đá, người dân chặn xe vì ô nhiễm môi trường
Khói bụi, tiếng ồn, đường sá bị hư hỏng, xuống cấp từ quá trình khai thác, vận chuyển đá... là những gì mà người dân xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đang hằng ngày, hằng giờ phải chịu đựng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân chặn xe đến dự khánh thành nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp