Tòa tuyên án

Đâm em của chủ nợ tử vong vì bị đánh

Phong Vân 22/05/2024 - 14:37

Mua tôm còn thiếu 600.000 đồng, bị chủ đến đòi nợ và dùng ghế đánh, Huỳnh Tấn Thừa mang dao đến nhà đâm chết em trai chủ nợ.

Ngày 22/5, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Thừa (SN 1991) tù chung thân; Mai Đoàn Thanh Thuận (SN 1992) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan vụ án, Danh Rết (SN 1992) và Nguyễn Văn Tây (SN 1989) cùng 9 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Đồng thời, buộc Thừa bồi thường 300 triệu đồng, Thuận bồi thường 99 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, Huỳnh Tấn Thừa có nợ 600.000 đồng tiền mua tôm của anh Nguyễn Văn Kha (chủ vựa tôm Phát Tài).

11d45384-e1e6-4f00-9252-b7838c917ba9-1-(1).jpg
Bị cáo Thừa và Thuận tại phiên tòa

Đầu tháng 1/2022, anh Kha và bạn là Nguyễn Văn Thường đến gặp Thừa tại chợ Liên Ấp 1- 2-3, huyện Bình Chánh để đòi tiền. Tại đây, anh Thường có dùng ghế nhựa đánh trúng đầu của Thừa.

Tối 9/1/2022 , Thừa kể lại sự việc này cho bạn mình là Ranh Rết, Nguyễn Văn Tây, Hoàng Văn Khoa và rủ các bạn đi gặp anh Kha nói chuyện.

Sau đó, Thừa đi về nhà trọ của mình và rủ thêm Mai Đoàn Thanh Thuận đi cùng. Lúc này, Rết, Tây và Khoa chạy xe theo để can ngăn.

Đến rạng sáng hôm sau, nhóm Thừa đến vựa tôm của anh Kha nói chuyện. Lúc này trong nhà nhà có anh Kha, bạn gái anh Kha và vợ chồng em trai anh Kha là Nguyễn Văn Toàn đang ngồi nhậu.

Thừa và Rết vào trong nhà anh Kha nói chuyện, còn Khoa, Tây và Thuận đúng ngoài.

Khi vào trong Thừa cãi nhau với anh Kha, Thừa dùng dao đã chuẩn bị trước đâm anh Kha và anh Nguyễn Văn Toàn. Anh Kha bỏ chạy, Thừa tiếp tục chạy theo anh Kha ra đường, dùng dao tấn công liên tục về phía anh Kha.

Lúc này, Rết, Tây và Thuận ngăn cản nên Thừa chỉ đâm trúng vào cánh tay và bả vai anh Kha. Hậu quả, anh Toàn tử vong, anh Kha thương tích qua giám định là 06%.

Đối với, Mai Đoàn Thanh Thuận không quen biết và không có mâu thuẫn với anh Kha, nhưng khi Thừa rủ Thuận đi đánh anh Kha để trả thù, Thuận đồng ý và mang theo con dao. Khi thấy Thừa dùng dao đâm anh Toàn và anh Kha trong nhà, Thuận cầm dao chạy băng qua đường để hỗ trợ.

Ngoài ra, Thuận còn dùng dao chém vào trúng người anh Hoàng Văn Khoa (do nhầm anh Khoa là bạn của anh Kha), thương tích qua giảm định là 2%.

Danh Rết và Nguyễn Văn Tây đi theo Thừa đến nhà anh Kha, mục đích ngăn cản Thừa, không mang theo hung khí, không nhìn thấy Thừa và Thuận mang theo hung khí.

Sau khi xảy ra vụ án, Rết và Tây bỏ về quê và biết việc anh Nguyễn Văn Toàn bị Thừa đâm chết nhưng không tố giác với cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đâm em của chủ nợ tử vong vì bị đánh