Đắk Nông: Xử phạt 83 trường hợp vi phạm sau 7 ngày ra quân kiểm tra nồng độ cồn

Phương Thanh | 07/01/2020, 22:15

Sau khi nghị định số 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 cùng với cả nước, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt ra quân, triển khai chuyên đề xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Sau 7 ngày ra quân (từ ngày 01/01 - 07/1/2020), lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra gần 600 phương tiện ô tô, xe máy, phát hiện và lập biên bản 83 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, tạm giữ 01 ô tô, 82 mô tô. Ra quyết định xử phạt 54 trường hợp, với tổng số tiền nộp kho bạc nhà nước là 122.000.000 đồng. Tước giấy phép lái xe 47 trường hợp. Hầu hết các trường hợp trên đều vi phạm ở mức độ nhẹ, không có trường hợp nào bị xử phạt ở mức cao nhất theo Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ đó là vượt quá 0,4miligam/1lit1 khí thở  đối với xe máy từ 6 triệu đến 8 triệu đồng, đối với ô tô từ 30 triệu đến 40 triệu đồng. 

Đắk Nông: Xử phạt  83 trường hợp vi phạm sau 7 ngày ra quân kiểm tra nồng độ cồn

Đắk Nông: Xử phạt  83 trường hợp vi phạm sau 7 ngày ra quân kiểm tra nồng độ cồn

 Lực lượng CSGT Đắk Nông kiểm tra nồng độ cồn đối với xe mô tô và ô tô

Thông qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông cũng tuyên truyền về những nguy hại và quy định "đã uống rượu bia - không lái xe", đồng thời thông báo mức xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thay thế nghị định 46/2016/NĐ - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho người dân biết để chấp hành.

Những ngày cận kề tết Nguyên Đán, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra phức tạp. Cụ thể, lưu lượng phương tiện ô tô vận chuyển hàng hóa đi từ các tỉnh ngoài qua địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng cao cũng như số lượng phương tiện xe máy của học sinh, sinh viên, người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Nông ngày càng đông, một số người tham gia giao thông không chấp hành luật còn phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn...tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao.

Đắk Nông: Xử phạt  83 trường hợp vi phạm sau 7 ngày ra quân kiểm tra nồng độ cồn

  Tăng cường tuyên truyền trong nhân dân

Mặt khác vào thời điểm cuối năm thường diễn ra các buổi tiệc liên hoan, họp mặt có sử dụng rượu bia, nhiều trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tham gia giao thông, cao hơn so với ngày thường. Do vậy để Luật phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đi vào thực tiễn, có tác động sâu sắc đến ý thức của người tham gia giao thông góp phần làm giảm tai nạn giao thông.

Trong thời gian tới, đặc biệt là đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên Đán 2020 và các lễ hội đầu xuân, lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông tập trung lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ, tác hại của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Trên tinh thần chủ đề an toàn giao thông trong năm mới 2020 được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn là "Đã uống rượu bia thì không lái xe" để người dân nâng cao ý thức, nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, thay đổi ý thức, hành vi, thói quen sử dụng rượu, bia; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, văn minh trong đời sống nhân dân.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, phần đường, vượt sai quy định... Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, cảnh sát cơ động, cảnh sát ma túy, công an các huyện huy động lực lượng, phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có liên quan đến rượu bia, ma túy và các chất kích thích khác khi tham gia giao thông.

                                                                           

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Nông: Xử phạt 83 trường hợp vi phạm sau 7 ngày ra quân kiểm tra nồng độ cồn