Đời sống

Đắk Lắk: Truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Chu Phương 22/05/2024 - 20:31

Ngày 22/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

1(5).jpg
Các đại biểu tham gia buổi lễ truy điệu

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam); Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh; Đoàn đại biểu chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia); cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh,

2(4).jpg
Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ

Sau gần 7 tháng thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K51 đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri - Vương quốc Campuchia đưa về nước. Tất cả các hài cốt chưa xác định được thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đã bày tỏ lòng tiếc thương, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn’’, chúng ta sẽ làm tốt các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” với mong muốn làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, và phần nào bù đắp để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Với tất cả tấm lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc, chúng ta cầu cho linh hồn các liệt sĩ được siêu thoát, mát mẻ nơi chín suối, bằng an trong cõi vĩnh hằng. Tổ quốc và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ…

3...jpg
Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, sáng cùng ngày tại thành phố Senmonorom, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk lắk, (Việt Nam) và Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã tổ chức trang trọng Lễ cầu siêu, bàn giao và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia (mùa khô 2023 – 2024) về nước.

Được biết, từ năm 2001 đến nay Đội K51 đã tìm kiếm, quy tập được 746 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri - Vương quốc Campuchia đưa về nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia