Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam: “Khi khó khăn mới biết ai là bạn”

Ý Thơ | 18/04/2020, 14:02

Cách đây ít giờ, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe đã đăng tải trên Facebook cá nhân bài viết về việc Việt Nam tặng Thụy Điển 100.000 khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam: “Khi khó khăn mới biết ai là bạn”

hứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Thụy Điển gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất. Ảnh: Anh Tuấn/Báo Thế giới và Việt Nam

Nữ Đại sứ bắt đầu bài viết với câu thành ngữ “A friend in need is a friend indeed” (Khi khó khăn mới biết ai là bạn).

Trong chia sẻ của mình, nữ Đại sứ Ann Mawe đã khẳng định mối quan hệ đối tác tốt đẹp, đáng tin cậy, tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Bà nhấn mạnh: “Tôi rất tự hào nói rằng khi Thụy Điển đang cần nhất, Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy và là người bạn tốt. Món quà này (100.000 khẩu trang là quà tặng từ Việt Nam gửi đến người dân Thụy Điển - PV) là một bằng chứng về điều đó.

Cuối bài viết, bà Ann Mawe đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn Việt Nam.

Dưới đây là những dòng chia sẻ của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe:

“A FRIEND IN NEED IS A FRIEND INDEED

KHI KHÓ KHĂN MỚI BIẾT AI LÀ BẠN

Tôi có vinh dự đại diện nhận 100.000 khẩu trang là quà tặng từ Việt Nam gửi đến người dân Thụy Điển. Món quà được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng trao tặng trong một buổi lễ tại Bộ Ngoại giao ngày hôm qua (17/4 - PV).

Thụy Điển và Việt Nam chia sẻ mối quan hệ lịch sử lâu dài. Khi Việt Nam khó khăn nhất, Thụy Điển là một đối tác đáng tin cậy và một người bạn tốt.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các bệnh viện và trong thời gian Đổi mới Thụy Điển đã giúp đào tạo và nâng cao năng lực của các bác sĩ Việt Nam và chuyên gia y tế công cộng. Sự hợp tác này được tiếp tục duy trì bởi nhiều thế hệ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác với các hoạt động trao đổi và hợp tác chuyên môn giữa hai nước chúng ta.

Ngày hôm nay Thụy Điển đang gặp khó khăn. Các bệnh viện của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm và có nhu cầu cấp thiết cho các thiết bị y tế và bảo hộ ở Stockholm.

Tôi rất tự hào nói rằng khi Thụy Điển đang cần nhất, Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy và là người bạn tốt.

Món quà này là một bằng chứng về điều đó. Cuộc điện đàm quan trọng giữa hai Thủ tướng của chúng ta vào thứ Tư là một minh chứng nữa của tình hữu nghị. Và chúng tôi cũng hy vọng có thể đặt mua một số thiết bị y tế cần thiết của Việt Nam.

Hiện nay, cả thế giới đang khó khăn và tập trung mọi nguồn lực vào việc đối phó với đại dịch Covid-19 nhằm để bảo vệ sức khoẻ người dân và hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch.

Khi điều này qua đi, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác, bao gồm thông qua hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thông qua việc thực hiện hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thông qua hỗ trợ chung cho các giải pháp đa phương - điều mà cả Thụy Điển và Việt Nam đều tin tưởng.

Cảm ơn Việt Nam!”.

Bài liên quan
Với những chiến công thầm lặng ngành Y tế có tới 4 đề cử lọt top 10 và top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020
Đúng như dự đoán của tất cả mọi người, ngành Y Việt Nam năm nay sẽ ghi một dấu ấn đặc biệt tại WeChoice Awards 2020. Với những cống hiến thầm lặng của mình, ngành đã có 4 nhân vật và ekip y bác sĩ đã có mặt trong Top 10 và Top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Award 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam: “Khi khó khăn mới biết ai là bạn”