Đại hội Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại TP Hà Nội

Mạnh Hùng | 23/03/2020, 20:13

Ngày 23/3, tại trụ sở TAND cấp cao tại TP Hà Nội, Chi bộ Tòa Hình sự đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, Vụ Trưởng Vụ Tổ chức - cán bộ TANDTC.

Đại hội Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại TP Hà Nội

Đại hội Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại Hà Nội

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hà, Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội cùng các đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh, Đào Thị Minh Thủy, Trần Văn Tuân, Nguyễn Ngọc Luân, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội, các Bí thư Chi bộ của TAND cấp cao và các đảng viên Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại Hà Nội.

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Hồng Phúc, Bí thư Chi bộ đã trình bày Báo cáo chính trị về kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ Tòa Hình sự nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020- 2022.

Theo đồng chí Ngô Hồng Phúc, Chi bộ Tòa Hình sự là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ TAND cấp cao tại Hà Nội, hiện có 11 đảng viên, trong đó đều là đảng viên chính thức. Thực hiện chủ trương về sắp xếp tổ chức của Đảng ủy, Chi bộ Tòa Hình sự được lãnh đạo và Đảng ủy liên tục kiện toàn theo hướng kiện toàn cấp ủy và bổ sung cán bộ đảng viên cho đơn vị.

Do đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Tòa Hình sự đã luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nổi bật trên một số mặt công tác như:

Chi bộ thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện để đảng viên chủ động nghiên cứu, nắm rõ tình hình chính trị, xã hội, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ đó, có tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ đã kịp thời triển trai xây dựng kế hoạch thực hiện các Chương trình, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên; định kỳ hàng tháng, duy trì tốt việc ban hành Nghị quyết của Chi bộ để kiểm điểm, đánh giá các mặt đã triển khai thực hiện và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo.

Đại hội Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại TP Hà Nội

Đồng chí Phạm Văn Hà, Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Trong lãnh đạo, chỉ đạo, Chi bộ đã luôn chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách kịp thời; luôn lựa chọn việc trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả; quá trình triển khai phân công rõ người rõ việc, rõ tiến độ, gắn với đôn đốc kiểm tra, giúp đỡ cán bộ đảng viên. Do đó, hầu hết nhiệm vụ chính trị của Chị bộ hàng năm đều hoàn thành tốt.

Với sự nỗ lực đó, Chi bộ Tòa Hình sự đã đạt chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; hàng năm được đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng về thành tích trong công tác.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Tòa Hình sự tiếp tục phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao theo kế hoạch công tác của Đảng ủy và nhiệm vụ do lãnh đạo cơ quan giao.

Phát biểu chỉ đạo, sau khi đánh giá cao Báo cáo chính trị của Chi bộ Tòa Hình sự TAND cấp cao tại Hà Nội, đồng chí Trần Anh Tuấn phân tích và lưu ý Chi bộ Tòa Hình sự một số vấn đề về nhiệm vụ chính trị, về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác xây dựng Đảng.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thẩm phán Ngô Hồng Phúc, Bí thư Chi bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ đưa vào phương hướng của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ Tòa Hình sự nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm có 3 đồng chí: Ngô Hồng Phúc, Bí thư Chi bộ; Mai Anh Tài, Phó Bí thư Chi bộ và Đặng Thị Cẩm Ly, Ủy viên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại hội Chi bộ Tòa Hình sự - TAND cấp cao tại TP Hà Nội