Đại học Bách khoa Hà Nội mở chiến dịch thu hút nhân tài

Đức Duy | 01/07/2021, 22:20

Nhằm thu hút, tuyển dụng những ứng viên trẻ, tài năng, các nhà khoa học uy tín xuất sắc về công tác, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai Đề án thu hút tuyển dụng giảng viên xuất sắc giai đoạn 2021-2025.

Đề án đặt ra mục tiêu tuyển dụng được khoảng 30 giảng viên xuất sắc, ưu tiên các nhóm ngành Điện - Điện tử, Cơ khí - Hàng không - Chế tạo, Toán ứng dụng và Tin học, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Hóa - Sinh học - Thực phẩm - Môi trường, Vật liệu, Vật lý và Năng lượng.

bach-khoa-ha-noi-12.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, các giảng viên xuất sắc trẻ có tuổi dưới 40 (nhóm A), là tác giả chính của 1 công bố đăng trong tạp chí Nature hoặc Science hoặc tối thiểu 5 công bố ISI/Scopus, trong đó ít nhất 2 công bố thuộc nhóm tạp chí Q1 hoặc Conference Rank A* uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành phù hợp, với tổng số trích dẫn tối thiểu đạt 300 hoặc chỉ số H-index toàn bộ tối thiểu là 10; hoặc đã có tối thiểu 01 phát minh sáng chế hoặc 02 giải pháp hữu ích và đã chủ trì cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ hoặc chuyển giao công nghệ.

Đồng thời hướng tới các ứng viên là nhà khoa học uy tín (Giáo sư, Phó giáo sư,…) (nhóm B) có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy theo định hướng quốc tế hóa tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước.

Chia sẻ về đề án trên, GS. Vũ Văn Yêm – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đề án thu hút, tuyển dụng giảng viên xuất sắc có những cơ chế đột phá về chế độ đãi ngộ lương bổng, tạo môi trường làm việc, nghiên cứu chuyên nghiệp để các giảng viên tài năng phát huy được hết khả năng của mình đóng góp cho Nhà trường, cho ngành và cho đất nước.

Các giảng viên xuất sắc khi về công tác có cơ hội thể hiện và phát triển năng lực giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường gắn quyền lợi ưu đãi của cá nhân với yêu cầu cần đạt được để phục vụ mục tiêu chung của Trường.

Đồng thời, khi về công tác tại Trường được Trường tài trợ kinh phí để thực hiện 1 đề tài trọng điểm với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm, căn cứ theo đề xuất của ứng viên và được Hội đồng tư vấn thẩm định phê duyệt. Ngoài ra, giảng viên xuất sắc sẽ được nhà Trường hỗ trợ để được hưởng chế độ theo cơ chế, chính sách ưu đãi của chính phủ.

Cơ sở vật chất tại Trường với nhiều phòng thí nghiệm mới được đầu tư, đội ngũ cán bộ nghiên cứu trẻ, cùng nhiều sinh viên, học viên sau đại học giỏi, kinh phí được hỗ trợ cùng với thủ tục hành chính đơn giản hóa, áp dụng chuyển đổi số…sẽ là điều kiện lý tưởng để các giảng viên xuất sắc tuyển dụng về trường tập trung giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức phục vụ đất nước.

Hiện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 1100 giảng viên, 75% có học vị Tiến Sỹ. Khoảng 60% trong số đó là những giảng viên trẻ, tốt nghiệp tiến sỹ ở nước ngoài về, say mê nghiên cứu và giảng dạy. Hàng năm nhà trường tuyển sinh khoảng 7000 sinh viên. Sinh viên của Trường thuộc Top 10% có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Đề án thu hút, tuyển dụng giảng viên xuất sắc được xây dựng cho lộ trình 2021-2025, sẽ là một giải pháp đột phá để thu hút giảng viên, học giả xuất sắc trong nước và quốc tế đến nghiên cứu, làm việc tại Trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức.

Bài liên quan
Đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021
Ngày 29/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Ba Đình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Bách khoa Hà Nội mở chiến dịch thu hút nhân tài