Đại diện Nga dự kiến tham dự lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden

Bạch Dương | 12/01/2021, 13:16

Đại sứ quán Nga tại Washington cho biết, phía Mỹ đã gửi lời mời đại diện Nga tới dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới, TASS đưa tin ngày 12/1.

Phái đoàn ngoại giao Nga cho biết: “Chúng tôi đã nhận được lời mời”. Theo TASS, Đại sứ của Nga tại Mỹ Anatoly Antonov dự kiến ​​sẽ tham dự lễ nhậm chức.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hồi cuối tháng 11 năm ngoái thừa nhận rằng, Đại sứ Antonov có thể tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, sự tham gia của đại diện nước ngoài tại sự kiện này không được quy định, ông lưu ý.

capitol-1201.jpg
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ được quy định tổ chức vào ngày 20/1.

Hồi tháng 11 năm ngoái, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thừa nhận rằng, Đại sứ Antonov có thể sẽ tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, việc tham dự sự kiện này của đại diện nước ngoài không nằm trong quy định.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11/2020. Vào ngày 14/12/2020, cử tri đoàn đã triệu tập và xác nhận chiến thắng bầu cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 20/1/2021.

Ngày 11/1, các nhà lập kế hoạch đã công bố chủ đề lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tuần tới sẽ là “Nước Mỹ Đoàn kết” (America United).

Các nhà lập kế hoạch đang điều chỉnh lễ nhậm chức để kết hợp với các biện pháp phòng ngừa an toàn do đại dịch COVID-19, trong đó kêu gọi người Mỹ xem buổi lễ từ nhà và số lượng vé trao cho các thành viên Quốc hội đã bị hạn chế đáng kể.

Ủy ban nhậm chức của Tổng thống phối hợp với Ủy ban hỗn hợp về nghi lễ nhậm chức của Quốc hội sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các hoạt động khai mạc.

Trong khi đó, những lo ngại về an ninh cũng gia tăng xung quanh lễ nhậm chức, sau khi một đám đông những người được cho là ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump xâm nhập vào Đồi Capital hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washinton tới hết ngày 24/1 để đảm bảo trật tự an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Bài liên quan
17 bang ủng hộ đơn kiện xem xét lại kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
17 tiểu bang mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thắng cử đã đệ trình một văn bản lên Tòa án Tối cao ủng hộ đơn kiện của bang Texas yêu cầu xem xét lại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, CNBC đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại diện Nga dự kiến tham dự lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden