Đặc sắc những cái tên "trăm tỷ" của điện ảnh Việt Nam

Minh Anh | 12/03/2021, 11:12

Đã từ lâu, điện ảnh Việt xuất hiện một khái niệm, một thước đo thành công mang tên "CLB trăm tỷ". Những thành viên của "CLB trăm tỷ" có thể là diễn viên, đạo diễn, biên kịch..., tuy nhiên tất cả đều được tôn trọng như những người-thành-công-nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Vậy trong suốt những năm qua, những cái tên nào đã được khán giả tung hô trong top này.

Thước đo thành công và cũng là đường đua mang tên "CLB trăm tỷ"điện ảnh Việt là không hề dễ dàng. Đã có những dự án thành công vang dội vì có sự đầu tư khủng cả về nội dung lẫn hình thức. Nhưng cũng có những bộ phim thua thiệt thảm hại khi doanh thu còn kém cả tiền đầu tư.

thai.jpg
Điện ảnh Việt xuất hiện một khái niệm, một thước đo thành công mang tên "CLB trăm tỷ".

Nhưng dù thành công hay thất bại, những khán giả đã vô cùng cảm ơn sự cống hiến của họ cho nền điện ảnh Việt Nam. Cũng như sự cống hiến mang đến cho khán giả những tiếng cười, những sự trải nghiệm vô cùng thú vị.

Cho dù là già hay trẻ, trai hay gái, chỉ cần chạm tay được vào hội trăm tỷ, tên tuổi cũng sẽ vụt sáng và được coi trọng, thăng bậc lia lịa ở ngành giải trí. Những thành viên của "CLB trăm tỷ" có thể là diễn viên, đạo diễn, biên kịch..., tuy nhiên tất cả đều được tôn trọng như những người-thành-công-nhất trong lĩnh vực điện ảnh.

thai2.jpg
Kiều Minh Tuấn đứng đầu danh sách với 446 tỷ (Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2)

Các đạo diễn như Lê Văn Kiệt, Nhất Trung, Victor Vũ hay những ngôi sao là Thu Trang, Trấn Thành, Thái Hòa, Lan Ngọc... đều được coi là một phần của hội trăm tỷ, và sự nghiệp lẫy lừng của họ cũng là thứ mà biết bao nhiêu người làm nghệ thuật trẻ đang hướng đến.

Cái tên Kiều Minh Tuấn có lẽ vẫn chưa có đối thủ vượt mặt. Năm 2018, cái tên Kiều Minh Tuấn đã khiến khán giả phải thán phục trước sự thể hiện xuất sắc trong Em Chưa 18, sánh đôi bên gương mặt mới Kaity Nguyễn. Không sở hữu nhan sắc thuộc hàng "đầu bảng", tuy nhiên Kiều Minh Tuấn lại rất thành công khi mang đến cảm xúc cho người xem.

Sau Em Chưa 18, cái tên tiếp theo có sự góp mặt của nam diễn viên cũng chen chân vào "top trăm tỷ" chính là Tiệc Trăng Máu. Cuối 2020 - đầu 2021, bộ phim khác cũng có Kiều Minh Tuấn tham gia là Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử cũng xuất sắc lọt vào danh sách này khi cán mốc 100 tỷ đồng. Tổng doanh thu của 3 bộ phim trên trăm tỷ của Kiều Minh Tuấn là tận 446 tỷ đồng, biến anh thành cái tên góp mặt vào nhiều phim hốt bạc nhất.

thai9.jpg
Trấn Thành đứng ở vị trí thứ hai với hơn 400 tỷ (Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu, Bố Già)

Riêng Trấn Thành đã chạm ngõ điện ảnh từ lâu, tuy nhiên phải đến năm 2019 trở lại đây, nam MC mới để lại dấu ấn mạnh mẽ với môn nghệ thuật thứ 7. Dịp Tết 2019, Trấn Thành "tổng tấn công" phòng vé với 2 tác phẩm là Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu.

Trạng Quỳnh mặc dù không được đánh giá cao thì vẫn leo lên được mốc 100 tỷ, còn Cua Lại Vợ Bầu lập kỷ lục là phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Năm 2021, nam MC quay trở lại màn ảnh vô cùng mạnh mẽ với phim điện ảnh Bố Già. Tác phẩm lập thành tích vô tiền khoáng hậu khi doanh thu đạt trăm tỷ dù mới chiếu sớm được hơn 3 ngày, và đang trên đà phá tiếp các kỷ lục của phòng vé Việt.

thai4.jpg
Năm 2021, nam MC quay trở lại màn ảnh vô cùng mạnh mẽ với phim điện ảnh Bố Già.

Ở thời điểm hiện tại, khi tính "sương sương" thì tổng doanh thu 3 phim của Trấn Thành trong "CLB trăm tỷ" cũng đã hơn 400 tỷ đồng.

Liên tục tham gia vào các dự án điện ảnh lớn, Ninh Dương Lan Ngọc bứt phá trong vài năm gần đây để trở thành một trong những nữ diễn viên "đắt giá" nhất màn ảnh Việt.

thai12.jpg
Ninh Dương Lan Ngọc là gương mặt chính của Gái Già Lắm Chiêu 2 và 3.

Tết năm 2019, nữ diễn viên đã song hành cùng Trấn Thành trong bộ phim Cua Lại Vợ Bầu đình đám. Sang đến Tết 2020, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 3 có Lan Ngọc đóng vai chính cũng nhanh chóng ghi nhận 165 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần chiếu. Như vậy, Lan Ngọc đã tham gia vào 2 bộ phim trăm tỷ, tổng doanh thu là 357 tỷ đồng.

thai8.jpg
Cô nàng Kaity Nguyễn vụt sáng thành gương mặt triển vọng nhờ diễn xuất thực lực của mình.

Được Hứa Vĩ Văn ưu ái gọi là "bé cưng" của màn ảnh Việt, cô nàng Kaity Nguyễn vụt sáng thành gương mặt triển vọng nhờ diễn xuất thực lực của mình. 2 bộ phim có sự tham gia của Kaity trong danh sách trăm tỷ là Em Chưa 18 và Tiệc Trăng Máu.

Trong cả 2 tác phẩm, cô nàng diễn viên sinh năm 1999 đều đóng cặp với Kiều Minh Tuấn và nhận về rất nhiều lời khen trong diễn xuất. Tổng doanh thu của 2 phim này là 346 tỷ đồng.

thai7.jpg
Kaity Nguyễn vốn được nhớ đến với hình ảnh trẻ con, non nớt tinh quái

Hiện tại, Kaity Nguyễn cũng đang khiến khán giả chú ý khi tham gia đóng chính trong Gái Già Lắm Chiêu V. Sự thể hiện của nữ diễn viên trẻ được đánh giá là rất xuất sắc, thậm chí ngang hàng với các bậc tiền bối.

Tuy nhiên, phim không bội thu ở phòng vé do nội dung nhiều vấn đề. Sau Gái Già Lắm Chiêu V, chưa rõ dự án tiếp theo của Kaity Nguyễn sẽ là gì. Nhiều khả năng, cô nàng sẽ tham gia tiếp bộ phim Tứ Đại Mỹ Nhân, chung "vũ trụ" với Gái Già Lắm Chiêu.

thai11.jpg
Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đã được coi là "cặp đôi phá đảo" của điện ảnh Việt.

Chuyên trị mảng hài, Mạc Văn Khoa chăm chỉ tham gia nhiều dự án phim lớn, để lại dấu ấn trong danh sách những bộ phim trăm tỷ. 2 bộ phim lớn có sự tham gia của Mạc Văn Khoa là Cua Lại Vợ Bầu và Lật Mặt 4: Nhà Có Khách. Tổng doanh thu của 2 phim này là 309,3 tỷ đồng.

Trong tháng 4, có tận 2 bộ phim ra mắt có Mạc Văn Khoa đóng chính. Cái tên đầu tiên là Lật Mặt: 48H bùng nổ hành động, tiếp theo sẽ là 1990 - đóng chung cùng bộ 3 Diễm My 9x, Lan Ngọc, Nhã Phương.

thai13.jpg
Mạc Văn Khoa: 309,3 tỷ (Cua Lại Vợ Bầu, Lật Mặt 4: Nhà Có Khách).

Từng được coi là "ông vua phòng vé" hay cái tên "bảo chứng phòng vé", Thái Hòa đã có một thời kỳ phong độ với hàng loạt tác phẩm đều hốt bạc liên tục. Hiện tại, "bảng vàng điện ảnh Việt" vẫn đang có 2 bộ phim với sự tham gia của Thái Hòa là Tiệc Trăng Máu và Để Mai Tính 2. Tổng doanh thu 2 phim là 276 tỷ đồng.

Nhưng bộ phim Người Cần Quên Phải Nhớ mới đây của Thái Hòa lại gây thất bại lớn mặc dù vẫn kết hợp với đạo diễn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn tên tuổi. "Cặp đôi vàng" thất bại trong việc mang về 2 tỷ đồng ở phòng vé sau 15 ngày công chiếu, phim lỗ hơn 23 tỷ đồng.

thai6.jpg
Từng được coi là "ông vua phòng vé" hay cái tên "bảo chứng phòng vé", Thái Hòa đã có một thời kỳ phong độ với hàng loạt tác phẩm đều hốt bạc liên tục.

Cái tên tiếp theo nắm giữ nhiều thành tích ở "CLB trăm tỷ" chính là đạo diễn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn. Ông là đạo diễn của bộ phim Để Mai Tính 2 và cũng là nhà sản xuất của bộ phim Em Chưa 18. Cả 2 tác phẩm này mang về tổng cộng 272 tỷ đồng, góp phần đưa tên tuổi của Charlie Nguyễn lên tầm cao mới.

thai5.jpg
Charlie Nguyễn là một trong những cái tên mang tính tiên phong của điện ảnh Việt.

Tuy nhiên, những tác phẩm gần đây cho thấy sự "xuống tay" của cái tên Charlie Nguyễn khi lần lượt cả Hồn Papa Da Con Gái và Người Cần Quên Phải Nhớ đều được coi là thất bại tại phòng vé. Ông chấp nhận sự thể hiện yếu của Người Cần Quên Phải Nhớ, coi đây là một "bài học".

thai10.jpg
Hai Phượng được sản xuất bởi Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt đang là bộ phim có doanh thu cao nhất: 200 tỷ đồng.

Trong "bảng vàng điện ảnh Việt", vẫn còn nhiều hơn những cái tên đã được kể ở trên. Các diễn viên như Thu Trang, Ngô Thanh Vân, Trúc Anh... đang bứt phá từng ngày với hàng loạt các dự án lớn.

Thời gian sắp tới, những cái tên này cũng sẽ quay trở lại với rất nhiều dự án mới, dự đoán sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến "CLB trăm tỷ" lừng danh. Với mức đầu tư vào phim Việt ngày càng tăng, chất lượng của phim cũng sẽ phát triển mạnh và người hưởng lợi đầu tiên chính là khán giả.

thai3.jpg
Thời gian sắp tới, những cái tên này cũng sẽ quay trở lại với rất nhiều dự án mới, dự đoán sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến "CLB trăm tỷ" lừng danh.
Bài liên quan
'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách mọi thời đại
Tiệc trăng máu cán mốc 167 tỉ, lọt top 5 phim có doanh thu cao nhất. Với thành tích đạt được, 'Tiệc trăng máu' hiện tại đã soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 để lọt vào top 5 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đặc sắc những cái tên "trăm tỷ" của điện ảnh Việt Nam