Đã rõ thời điểm Jurgen Klopp chia tay Liverpool

Duy Thái - Thụy Anh | 13/07/2020, 16:40

Mặc dù vừa mới cùng Liverpool đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh thế nhưng có vẻ như HLV Jurgen Klopp đã xác định thời điểm sẽ trở lại nước Đức.

Đây hẳn là thông tin khiến cho NHM The Kop cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi lẽ kể từ khi nắm quyền dẫn dắt Liverpool, cựu chiến lược gia của Dortmund đã lột xác đội bóng thành phố Cảng trở thành một thế lực thực sự tại bản đồ bóng đá châu Âu. Mùa giải trước, ông giúp Liverpool lên ngôi tại Chamions League, sau đó giật luôn FIFA Club World Cup và mới đây nhất là chức vô địch Ngoại hạng Anh lịch sử sau 30 năm ròng rã đợi chờ.

Hồi tháng 12/2019, Klopp đã quyết định đặt bút ký gia hạn với đội chủ sân Anfield thêm 4 năm, tới tháng 6/2024. Bởi thế cho nên nếu như không bị BLĐ đội bóng này sa thải, Jurgen Klopp vẫn sẽ gắn bó với Liverpool cho tới khi kết thúc giao kèo. Khi đó, ông sẽ trở lại Đức như rất nhiều lần thổ lộ với báo giới trước đó.

Klopp nói với SWR Sport khi được hỏi liệu ông có trở lại Đức trong tương lai hay không: "Điều đó là chắc chắn. Có thể tôi sẽ dẫn dắt những CLB như Mainz chẳng hạn".

Đã rõ thời điểm Jurgen Klopp chia tay Liverpool

Jurgen Klopp đã cùng Liverpool gặt hái nhiều danh hiệu cao quý.

Khi được đề cập tới thời gian gắn bó với sân Anfield, Klopp nói thêm: "Tôi sẽ ở Liverpool 4 năm nữa".

Klopp cũng đã lên sẵn những kế hoạch của mình khi trở về Đức và thừa nhận ban đầu ông chỉ đơn giản là muốn "không làm gì trong một năm". Sau đó, ông xác nhận rằng có thể quan tâm đến việc trở lại công việc huấn luyện. Tuy nhiên, chiến lược gia 53 tuổi cũng nói thêm rằng ông có thể chia tay bóng đá để thử sức trong một lĩnh vực mới hơn.

 "Tôi muốn nghỉ ngơi trong 1 năm, làm những điều mình muốn, có thể dẫn dắt một CLB nào đó, thậm chí đội tuyển hoặc chẳng gì cả. Dẫu vậy, trong 5 năm tới, thế giới có thể sẽ rất khác lúc này", HLV Klopp cho hay.

HLV Klopp tới dẫn dắt Liverpool từ tháng 10/2015 thay thế Brendan Rodgers. Liverpool dưới thời Klopp đã giành chức vô địch Champions League 2018/19 và Ngoại hạng Anh 2019/20. Nếu rời Liverpool theo đúng kế hoạch, chiến lược gia người Đức sẽ có 9 năm gắn bó với đội chủ sân Anfield, lâu nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã rõ thời điểm Jurgen Klopp chia tay Liverpool