Giao thông

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm với “lò độ, chế xe máy”

Trang Trần 19/11/2023 - 12:34

Cảnh sát giao thông (CSGT) bất ngờ đột kích “lò độ, chế xe máy”, phát hiện nhiều xe và phụ tùng vi phạm.

xe-do-1-.jpg

Ngày 19/11, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, lực lượng đã bàn giao phương tiện, tang vật của các cơ sở độ chế xe máy cho công an địa phương xử lý.

xe-do-5-.jpg

Trước đó, chiều ngày 18/11, Phòng CSGT (Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải) đã bất ngờ đột kích vào 2 "Lò độ, chế" tại số nhà 232 Phạm Hùng - xã Hòa Châu - huyện Hòa Vang và số nhà 158 Phạm Như Xương - phường Hòa Khánh Nam - quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

xe-do-3-.jpg

Tại đây, phát hiện gần 10 xe đang "độ, chế", hàng trăm phụ tùng, thiết bị xe "độ, chế" không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ và cùng nhiều hệ thống, phụ kiện phục vụ "độ, chế".

xe-do-4-.jpg

Theo các chủ cơ sở "độ, chế" số phương tiện, phụ tùng này thì họ nhận của các đối tượng có nhu cầu độ, chế thành những kiểu xe như: Thay toàn bộ vỏ nhựa xe, hạ phụt trước, tăng chiều dài xe, tháo chân đề, lắp két nước làm mát máy, lắp bánh lốp nhỏ, thay đổi ống giảm thanh, lắp thêm đèn nhấp nháy, thay vành đúc nhiều màu sắc, lắp ống giảm thanh titan,...

xe-do-2-.jpg

Mục đích của việc "độ, chế" là nhằm chạy với tốc độ cao, thuận lợi khi nằm trên xe, ôm cua không bị ngã, nhất là lạng lách, nẹt bô, phóng nhanh,... câu like và thể hiện trình "độ, chế". Để "độ, chế" ra 1 chiếc xe này, theo các chủ “lò” phải đầu tư rất nhiều công sức, kinh phí, đặt hàng và nhất là phải đầu tư hệ thống máy kiểm tra tốc độ, âm thanh, khoan tiện máy móc,...

xe-do-7-.jpg

Toàn bộ vụ việc đã được Phòng CSGT lập biên bản bàn giao cho Công an địa phương thụ lý, tạm giữ toàn bộ phương tiện, tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định. Theo công an, với việc các "lò độ, chế" như trên đã vô hình góp sức cho các đối tượng thanh thiếu niên có điều kiện sử dụng xe "độ, chế" vi phạm pháp luật, gây rối TTCC và vi phạm TTATGT.

xe-do-1-.jpg

Thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên và chủ các "lò độ, chế" theo đúng quy định pháp luật với phương châm "Không vùng cấm, không ngoại lệ".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Xử lý nghiêm với “lò độ, chế xe máy”