Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân nhập cảnh

Trang Trần | 03/05/2021, 21:30

Chiều 3/5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng đã có văn bản xin Thủ tướng cho phép địa phương này tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh.

nhapcanh-danang(1).jpg
TP Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng

Trong công văn, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đầu năm 2021 đến nay, địa phương này đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh.

Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Đó là chưa kể, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho TP Đà Nẵng triển khai công tác, phòng chống Coovid-19 và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian đến, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao cho phép thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định nêu tại Công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung…

Bài liên quan
Quang Hà hoãn liveshow 11 tỷ để phòng chống dịch Covid-19
Chiều 3.5, “ông bầu” Quang Cường – anh trai kiêm quản lý Quang Hà cho biết, liveshow “Hà show” của Quang Hà diễn ra vào tối 8.5 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sẽ hoãn lại, dự kiến tổ chức vào tháng 6 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân nhập cảnh