Đà Nẵng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3.000 người nước ngoài làm việc tại địa phương

Trang Trần | 25/09/2021, 18:31

Ngày 25/9, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện kế hoạch tiêm cho 3.390 người nước ngoài, kiều bào hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và cư trú trên địa bàn thành phố.

tiem-phong-nguoi-nuoc-ngoai.jpg
Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 3.390 người nước ngoài sinh sống và làm việc tại địa phương

Cụ thể từ 24-27/9, Sở Y tế phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện, các Sở, ban, ngành và các cơ quan lãnh sự nước ngoài rà soát, lập danh sách người nước ngoài và kiều bào để tổ chức tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca cho hơn 3.390 người nước ngoài.

Trong đó, quận Hải Châu 422 người, Thanh Khê 104 người, Sơn Trà 1.011 người, Ngũ Hành Sơn 1.542 người, Liên Chiểu 197 người, Cẩm Lệ 80 người và huyện Hòa Vang 34 người.

Đà Nẵng đảm bảo tất cả người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài (kiều bào) đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine theo số lượng phân bổ vaccine của Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, nhiều người nước ngoài tại Đà Nẵng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, gồm các cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ quan lãnh sự nước ngoài, những người làm việc cho các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao và các KCN trên địa bàn thành phố; các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng và bà con kiều bào.

Bài liên quan
Sở Y tế Đà Nẵng hướng dẫn người dân khi muốn ra vào thành phố
Sở Y tế Đà Nẵng vừa ban hành công văn gửi các sở, ban, ngành, địa phương về việc hướng dẫn người dân ra, vào thành phố trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3.000 người nước ngoài làm việc tại địa phương