Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến không có bệnh nhân

Chí Tâm | 16/11/2020, 13:55

Sau gần 2 tháng không có bệnh nhân Covid-19 nào phải điều trị, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Từ khi được thành lập, bệnh viện này chưa điều trị cho bệnh nhân nào.

Ngày 16/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Theo quyết định, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan đã được Trưởng Ban chỉ đạo giao trước đó. 

bv1.jpg
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) được lắp đặt vào đầu tháng 8/2020 khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng vào cuối tháng 7. Bệnh viện có quy mô 500 giường, giai đoạn 1 đặt 300 giường. Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện dã chiến. 

Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện dã chiến chưa tiếp nhận bệnh nhân nào do Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh. Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng được xuất viện trong ngày 23/9.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 2 tại Đà Nẵng vừa qua, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi là 2 nơi điều trị chính cho các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó Bệnh viện Phổi đảm nhiệm điều trị các ca mắc có bệnh nền nặng, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị các ca mắc có bệnh nền phải chạy thận. Còn bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được dự phòng trong trường hợp số ca tăng nhanh sẽ điều trị các bệnh nhân nhẹ ở đây.

Bài liên quan
Cận cảnh xây dựng bệnh viện dã chiến 700 giường điều trị Covid-19 ở Đà Nẵng
Những ngày này, các công nhân đang gấp rút hoàn thiện Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đưa bệnh nhân mắc Covid-19 vào điều trị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến không có bệnh nhân