Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố

Trang Trần | 24/09/2021, 22:40

Ngày 24/9, UBND TP Đà Nẵng có Thông báo số 111/TB-UBND cho phép cá nhân, tổ chức ra khỏi thành phố.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra khỏi thành phố thì tự chủ động, tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn Đà Nẵng, đề nghị tổ chức cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

tin-24-9-roi-dn-1-.jpg

Người dân không thuộc diện bị phong tỏa được ra khỏi TP Đà Nẵng

Tổ chức, cá nhân rời khỏi Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở lại Đà Nẵng.  

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương về việc công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng đến/trở về các tỉnh, thành phố.

tin-24-9-roi-dn-2-.jpg

Theo văn bản, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến/trở về các tỉnh thành phố với nhiều lý do cấp bách và công vụ (tang gia, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác…), UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương tạo điều kiện tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng.

Trường hợp có yêu cầu, UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các UBND phường, xã xác nhận nơi cư trú của công dân không thuộc khu vực phong tỏa hoặc cách ly y tế.

Đồng thời, khuyến nghị công dân về việc cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về tới địa phương.

Bài liên quan
Đà Nẵng gửi nỗi nhớ du khách vào những trải nghiệm mới hứa hẹn đầy hấp dẫn sau dịch
Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố