Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

Trang Trần | 04/05/2021, 07:10

Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Tối 3/5, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Đà Nẵng có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, trường học, cơ sở giáo dục cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy, học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kì thi khác.

tin-4-5-hoc.jpg
Học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 4/5

Như Báo Công lý đã đưa tin, chiều 3/5, Đà Nẵng ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đến sáng nay (4/5), Bộ Y tế chính thức công bố ca bệnh này và gắn mã BN2982.

Nam bệnh nhân tên N.T.N (SN 1993, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn Phú An, đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Trong tối 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể kể từ 0h ngày 4/5, tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển. Dừng tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người.


Bài liên quan
Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Chiều 3/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin, địa phương có bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường từ ngày 4/5