Đà Nẵng: Bắt giam 14 đối tượng tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trang Trần | 26/04/2021, 19:24

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 14 đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Theo thông tin ban đầu, chỉ riêng từ ngày 21/12 đến 29/12/2020, nhóm đối tượng này đã tổ chức đưa 49 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú hoặc vào Việt Nam rồi tiếp tục sang Campuchia để làm việc cho các nhóm tội phạm đánh bạc, lừa đảo qua mạng internet do người Trung Quốc điều hành.

da-nang-bat-nguoi-nhap-canh-1.jpg
5 trong số 14 đối tượng vừa bị bắt

Các đối tượng dùng ô tô để đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (mỗi chuyến 3-4 người) tại các điểm hẹn gần khu vực biên giới rồi chở vào TP HCM hoặc Đồng Nai với mức giá khoảng 28-40 triệu đồng. Từ đây, sẽ có các đầu mối khác tiếp nhận, đưa người nhập cảnh trái phép tìm cách lưu trú trái phép hoặc sang Campuchia.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Thông tin ban đầu, chỉ riêng từ ngày 21/12 đến 29/12/2020, nhóm này đã đưa 49 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Số người nhập cảnh trái phép được lưu trú tại Việt Nam, hoặc từ nước ta tiếp tục sang Campuchia để làm việc cho các nhóm tội phạm đánh bạc, lừa đảo qua mạng Internet do người Trung Quốc điều hành.

bat-nguoi-nhap-canh.jpg
Công an đọc lệnh bắt giam 1 trong 14 đối tượng

Theo điều tra, các đối tượng dùng ô tô để đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (mỗi chuyến 3-4 người) tại các điểm hẹn gần khu vực biên giới rồi chở vào TP HCM hoặc Đồng Nai với mức giá khoảng 28-40 triệu đồng. Từ đây, sẽ có các đầu mối khác tiếp nhận, đưa người nhập cảnh trái phép tìm cách lưu trú trái phép hoặc sang Campuchia.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, đây là đường dây tổ chức môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép liên quan đến đối tượng Đinh Xuân Hiền (SN 1992, trú tỉnh Thái Bình).

Trước đó, cuối tháng 12/2020, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 17A-178.43 do Đinh Xuân Hiền điều khiển có chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, trên xe có một tài xế khác là Đinh Công Quân (SN 1990, cùng quê Thái Bình).

Từ vụ việc này, Công an TP Đà Nẵng đã xác định các đối tượng khác có liên quan. Phần lớn các đối tượng đều trú tại các tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên…

Vụ việc đang tiếp tục đấu tranh, xử lý.

Bài liên quan
5 người nhập cảnh trái phép bằng đường thuỷ với giá 1.200 USD/người
Sáng ngày 20/4, Tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (Kiên Giang) cho biết, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, đội tuần tra làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới nên đã tiến hành kiểm tra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Bắt giam 14 đối tượng tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép