'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô': Hội ngộ các ca sĩ, ban nhạc thập niên 90

Minh Khang | 09/04/2022, 22:38

Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ là dịp hội ngộ của những ca sỹ, ban nhạc, là những cựu sinh viên Thủ đô của thập niên 90 của thế kỷ XX.

Ca sỹ Thùy Dung, giọng hát đình đám tại Thủ đô những năm 90 sẽ trở lại cùng các ban nhạc Hoa sữa, Bức Tường... (Ảnh: BTC)

Ca sỹ Thuỳ Dung, giọng hát đình đám tại Thủ đô những năm 90 sẽ trở lại cùng ban nhạc Hoa sữa, Bức Tường... (Ảnh: BTC)

Những ca sỹ, ban nhạc đình đám đến từ các trường đại học của Hà Nội thập niên 80-90 sẽ hội ngộ trong chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô diễn ra ngày 16/4.

Lần đầu tiên các ban nhạc Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox-Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe-C.O-ZigZag; nhóm Sao Mai, ca sỹ Thùy Dung… sẽ cháy hết mình cùng nhau trong một chương trình kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ, với khoảng 50 tiết mục. Đêm dạ hội còn có sự góp mặt của MC Thảo Vân và MC Đinh Tiến Dũng.

Những năm 90, âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica…

Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã trở thành những biểu tượng văn hóa đại chúng, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho giới sinh viên Việt Nam.

2.jpg
Các ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng một thời của Thủ đô sẽ tham gia trong chương trình

Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội sinh viên phát triển vô cùng sôi động. Những đêm nhạc liên tục diễn ra rầm rộ tại sân trường Đại học Tổng hợp, Xây dựng, Ngoại ngữ, Bách Khoa… Rất nhiều ban nhạc sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó.

Nay họ đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sỹ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân... nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc. Họ hy vọng chương trình sẽ là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa trong năm 2022, tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá.

Anh Trần Tuấn Hùng, nghệ sỹ guitar ban nhạc Bức Tường nhớ lại: “Lần đầu tiên tham dự dạ hội sinh viên, tôi thấy mình như bước sang một thế giới khác, khán giả đứng ở dưới khoác vai nhau, nhảy, hò hét, khác hẳn kiểu đi xem văn nghệ trong một hội trường. Nghe các anh chị ban nhạc Hoa sữa, ban nhạc Đại học Kiến trúc, Đại học Tổng hợp hát, chúng tôi mơ ước ngày nào đó cũng được đứng trên sân khấu như vậy.”

Rồi Trần Tuấn Hùng cùng cố nhạc sỹ Trần Lập và những người bạn của mình ở Đại học Xây dựng lập ra ban nhạc Bức Tường.

Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô sẽ diễn ra từ 17h ngày 16/4 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội) số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội, phát sóng trực tuyến trên FPT Play và Fanpage Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô./.

Trần Tuấn Hùng (ban nhạc Bức Tường) giới thiệu chương trình:

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô': Hội ngộ các ca sĩ, ban nhạc thập niên 90