Cựu y tá Đức thừa nhận giết người hàng loạt để nâng cao kỹ năng

Hoàng Kim | 09/01/2015, 09:22

BBC đưa tin, một cựu y tá Đức thừa nhận đã giết chết 30 bệnh nhân tại bệnh viện nơi ông làm việc để cải thiện kỹ năng hồi sức của mình.

Cựu y tá Đức thừa nhận giết người hàng loạt để nâng cao kỹ năng

Tên Niels H giấu mặt tại tòa án Đức

Theo các cơ quan chức năng Đức, Niels H, một cựu y tá 38 tuổi thú nhận đã cướp đi sinh mạng của các bệnh nhân bằng cách tiêm quá liều thuốc tim cho họ.

Theo điều tra, động cơ giết người của hắn là do hắn muốn cải thiện kỹ năng hồi sức của mình. Những bệnh nhân này bị tiêm thuốc từ giữa năm 2003 và 2005. 

Niels H đã bị xét xử từ tháng 9 về tội Giết người và Âm mưu giết người. Hắn bị buộc tội đã giết 3 bệnh nhân và đang cố gắng giết 2 người khác tại một bệnh viện ở Delmenhorst, gần Bremen miền Bắc nước Đức.

Hắn đã được cho giám định tâm thần để xem xét khả năng phạm tội. Tuy nhiên, tại tòa, vị bác sỹ tâm thần cho biết, hắn thú nhận đã giết 30 bệnh nhân tất cả. 60 bệnh nhân khác cũng bị hắn tiêm thuốc nhưng được chữa trị kịp thời.

Liên quan tới vụ việc này, cảnh sát đang tiếp tục điều tra hơn 100 cái chết đáng ngờ tại phòng khám Delmenhorst.

Cơ quan chức năng Đức cho biết, vào năm 2008, Niels H bị kết án 7 năm rưỡi tù giam vì tội cố ý Giết người.

Bài liên quan
Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường
Ngày 3/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã khánh thành, đưa vào vận hành 2 bệnh viện dã chiến có quy mô hơn 8.300 giường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu y tá Đức thừa nhận giết người hàng loạt để nâng cao kỹ năng