Vụ án nổi tiếng

Cựu Tổng thống Sierra Leone Koroma bị thẩm vấn về cuộc đảo chính thất bại

An Nguyên 08/12/2023 - 12:59

Cảnh sát Sierra Leone đã triệu tập cựu Tổng thống Ernest Bai Koroma để thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về âm mưu đảo chính thất bại vào ngày 26/11, Bộ trưởng Thông tin Chernor Bah cho biết trong một tuyên bố vào ngày 7/12.

tong-thong-sirea-leona.png
Cựu Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma. (Ảnh: REUTERS)

Tuyên bố cho biết ông Koroma được mời đến báo cáo tại trụ sở Cục Điều tra Hình sự ở Freetown trong vòng 24 giờ. Cựu Tổng thống Koroma cho biết ông sẽ tôn trọng lời mời.

Ông Koroma nói trong một tuyên bố: “Tôi duy trì quan điểm cởi mở và sẵn sàng hỗ trợ tối đa các cuộc điều tra của cảnh sát. Hãy để luật pháp ngự trị tối cao trong nền dân chủ của chúng ta”.

Các tay súng đã tấn công một doanh trại quân đội, một nhà tù và các địa điểm khác ở Sierra Leone vào tháng trước, phóng thích khoảng 2.200 tù nhân và khiến hơn 20 người tử vong. Chính quyền sau đó cho rằng đây là một nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ.

Chính phủ cho biết cuộc đảo chính thất bại chủ yếu được lãnh đạo bởi các vệ sĩ của cựu tổng thống. Trong khi đó, ông Koroma đã lên án các vụ tấn công trong một tuyên bố ngay sau khi chúng xảy ra.

Bộ trưởng Thông tin Bah cho biết cho đến nay, 71 người đã bị bắt trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra, bao gồm 45 sĩ quan quân đội đang phục vụ, 7 sĩ quan cảnh sát đang phục vụ và 13 thường dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cựu Tổng thống Sierra Leone Koroma bị thẩm vấn về cuộc đảo chính thất bại