Cứu sống ngư dân Thanh Hóa 3 ngày trôi dạt trên biển

Tùng Anh | 15/06/2021, 15:36

Sau 3 ngày đêm trôi dạt trên biển, ngư dân thứ 2 bị mất liên lạc khi tránh bão số 2 đã được tàu cá của ngư dân Nghệ An phát hiện và cứu hộ an toàn.

Ngày 15/6, thông tin từ  UBND phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết đã tìm thấy anh Lê Đức Giang, ngư dân thứ 2 bị mất liên lạc khi đang trên đường vào bờ tránh bão số 2 vào ngày 12/6 vừa qua.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 14/6, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã phát hiện và cứu hộ an toàn anh Lê Đức Giang (trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đang lênh đênh trên vùng biển Thanh Hóa, cách đảo hòn Mê khoảng 10 hải lý.

cuu-song-ngu-dan-thanh-hoa-3-ngay-troi-dat-tren-bien.jpg
Cả 2 ngư dân Thanh Hóa bị gặp nạn khi đang trên đường vào bờ tránh bão được cứu sống.

Đến 1 giờ sáng ngày 15/6, ngư dân Lê Đức Giang được đưa về Đồn Biên phòng Hải Hòa để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế.

Hiện anh Lê Đức Giang đã ổn định sức khỏe và được bàn giao về gia đình chăm sóc. 

Trước đó, vào lúc 20h ngày 12/6, tại khu vực biển cách đảo hòn Mê khoảng 2 hải lý về phía Đông Nam, có 2 bè mảng của anh Lê Đức Giang (SN1985) và Lê Văn Dương, (SN1987) ở cùng phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa đang trên đường vào tránh bão bị hỏng máy trôi dạt, đến khoảng 4 giờ ngày 13/6 thì mất liên lạc với bờ.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng, thông báo cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp tìm kiếm, cứu nạn. 

Đến 15h45 phút ngày 13/6, tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và đưa anh Lê Đức Dương (một trong 2 ngư dân mất liên lạc) lên tàu cách đảo hòn Mắt, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An 15 hải lý phía Nam.

Sau đó, anh Lê Đức Dương đã được đưa vào đồn biên phòng Cửa Lò tỉnh Nghệ An. Nhận được thông tin, chính quyền và người thân vào thị xã Cửa Lò đón anh Lê Đức Dương về nhà. 

Như vậy, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm kiếm và cứu hộ an toàn cả 2 ngư dân Lê Đức Dương và Lê Đức Giang bị gặp nạn khi đang trên đường vào bờ tránh bão số 2.  


Bài liên quan
Một ngư dân mất tích trên biển khi đi đánh cá
Ngày 9/3, thông tin từ UBND phường Quảng Tiến (Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm cứu hộ cứu nạn một ngư dân mất tích trên biển khi đi đánh cá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống ngư dân Thanh Hóa 3 ngày trôi dạt trên biển