Cứu sống nam thanh niên bị đạn găm vào đùi

T.T | 24/12/2020, 13:32

Một nam thanh niên bị trúng đạn, đứt động mạch và tĩnh mạch đùi vừa được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cứu sống.

Tối 23/12, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) tiếp nhận bệnh nhân N.N.H. (31 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng mất máu nhiều ở đùi phải.

di-vat.jpg
Viên đạn được các bác sĩ lấy ra sau ca phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo lời anh H. kể lại, khoảng 17h cùng ngày, anh và một người bạn đi làm về. Đến một cánh đồng thấy nhiều người đang đứng bắn chim. Một người đi xe máy tay cầm súng bắn chim (không rõ lai lịch) đang chạy phía trước thì dừng lại.

Do dừng đột ngột nên súng bị cướp cò, viên đạn đã bay vào đùi phải của anh H. Sau tai nạn anh H. được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi siêu âm, chụp X-Quang, bác sĩ xác định trong đùi phải của anh H. có viên đạn, khả năng làm tổn thương các mạch máu nên phải phẫu thuật.

Các bác sĩ đã phẫu thuật trong 5 giờ và truyền 4 đơn vị máu (khoảng 1,5 lít) để lấy viên đạn ra ngoài.

Sau phẫu thuật, tình trạng toàn thân và tại chỗ của bệnh nhân ổn định. Sáng 24/12 bệnh nhân H. đã khỏe, nói chuyện được.

Theo bác sĩ, đây là một trường hợp vết thương mạch máu rất phức tạp do đạn bắn chim gây nên, đã được các bác sĩ của bệnh viện cứu chữa thành công.

Bài liên quan
Ghép tủy, cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổi
Sáng 14/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn tất thủ tục ra viện cho bệnh nhi Phan Đình K. (30 tháng tuổi, trú ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) sau khi thực hiện thành công ca ghép tủy tự thân đối với bệnh nhi này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống nam thanh niên bị đạn găm vào đùi