Cứu sống bệnh nhân chết lâm sàng do điện giật

Hoàng Nhị | 12/11/2015, 20:32

Bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng mạch và huyết áp bằng 0, ngưng tim, ngưng thở hoàn toàn.

Bác sĩ, Thạc sĩ Trần Thanh Đạt, Quyền Trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc, 26 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa đã tỉnh táo, hồi phục hoàn toàn và có thể xuất viện. Đây là ca hy hữu đã được bệnh viện cứu sống khi đưa vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị điện giật. 

Trước đó, lúc 8 giờ 40 ngày 10/11, bệnh nhân Phúc được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng mạch và huyết áp bằng 0, ngưng tim, ngưng thở hoàn toàn. Các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã hồi sức tích cực đặt nội khí quản, bóp bóng và đánh sốc điện tim ngoài lồng ngực cho bệnh nhân, sau đó tim có dấu hiệu đập trở lại. 9h30 phút cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Khoa hồi sức tích cực và chống độc.

Lúc này, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, rối loạn nhịp. Các bác sĩ đã cho thở máy, cho thuốc chống loạn nhịp, cho thuốc vận mạch, kháng sinh, đặt ống xông, nuôi ăn qua đường tĩnh mạch và tiếp tục hồi sức tích cực. Đến 8 giờ ngày 11/11, bệnh nhân đã hồi tỉnh, huyết áp ổn định, có thể nói chuyện được và đến nay đã hồi phục hoàn toàn. 

Theo đánh giá của bác sĩ Đạt, đây là ca được cứu sống khi có sự phối hợp tích cực giữa các y, bác sĩ khoa cấp cứu và xử lý tích cực tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc. 

Người nhà bệnh nhân Phúc cho biết, sáng 10/11, trong lúc bật cầu dao để tưới rau, Phúc đã bị điện giật rơi xuống ao cá ngay bên dưới, vừa bị điện giật lại bị ngạt nước nên bệnh nhân bị hôn mê sâu, rất may hàng xóm đã phát hiện kịp thời và đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.

Bài liên quan
Nhân viên BOT Ninh Xuân bị đâm thấu ngực
Ngày 3/1, lãnh đạo Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (BOT QL26, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết đã gửi đơn trình báo cơ quan chức năng về việc nhân viên trạm bị hành hung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống bệnh nhân chết lâm sàng do điện giật