Cựu đặc nhiệm Mỹ bị phạt tù vì làm gián điệp cho Nga

Phương Hà | 16/05/2021, 22:37

Cựu sỹ quan của lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi xanh thuộc Lục quân Mỹ đã bị tuyên án hơn 15 năm tù vì tội làm gián điệp cho Nga, theo CNN.

Peter Rafeal Dzibinski Debbins, 46 tuổi, cựu đặc nhiệm Mũ nồi xanh của Lục quân Mỹ bị cáo buộc âm mưu với các điệp viên Nga thu thập thông tin tình báo quốc phòng của Mỹ.

cuu-linh-my.jpg
Peter Rafael Dzibinski Debbins bị kết án 15 năm 6 tháng tù giam vì tội làm tình báo cho Nga.

Cụ thể, phán quyết của Thẩm phán Claude Hilton của toà án liên bang kết luận Debbins thụ án 188 tháng tù giam. Tháng 11/2020, cựu đặc nhiệm Debbins đã nhận tội cung cấp thông tin an ninh quốc gia cho Nga.

Theo các công tố viên, Peter Rafeal Dzibinski Debbins,  ở bang Virginia được cho là đã bắt đầu việc thường xuyên đến Nga gặp gỡ, trao đổi thông tin với các nhân viên tình báo và được tuyển mộ từ năm 1996.

Luật sư Raj Parekh tại toà án liên bang quận đông Virginia khẳng định: “Debbins rõ ràng đã liên tục bán đứng chính đất nước của anh ta, gây nguy hiểm cho an nninh quốc gia Mỹ và đe doạ sự an toàn của các đồng nghiệp”.

Trước đó, Debbins phục vụ trong các đơn vị hoá học của Lục quân Mỹ từ năm 1998 đến 2005.

Bài liên quan
Xe bọc thép của đặc nhiệm Mỹ
Ngay cả với người dân Mỹ thì việc được tận mắt ngắm nhìn chiếc xe tải chiến thuật cũng là một cơ hội hiếm hoi, trừ khi ai đó có ý định cướp ngân hàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu đặc nhiệm Mỹ bị phạt tù vì làm gián điệp cho Nga