Cứu cô gái bị vỡ ruột thừa khi đang cách ly vì Covid-19

Chí Tâm | 24/03/2020, 06:26

Nữ bệnh nhân 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và cách ly phòng dịch Covid-19 đã được thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly tại bệnh viện. Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng, sốt cao trên 38 độ C liên tục và được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh ổ áp xe ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Cứu cô gái bị vỡ ruột thừa khi đang cách ly vì Covid-19

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị ổ áp xe do viêm ruột thừa

Theo bác sĩ Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại - sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người trực tiếp phẫu thuật, bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu dịch ra ngoài. Hiện tại đã phục hồi, sức khỏe ổn định.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các ê kíp phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Trước đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) cũng mổ lấy thai cho một sản phụ đang trong thời gian theo dõi cách ly 14 ngày phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Bé gái chào đời nặng 3,1 kg. Trước đó, sản phụ này trở về từ vùng dịch Hàn Quốc và được đưa vào khu cách ly y tế tập trung.

Tín đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 123 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã được điều trị khỏi, không ghi nhận tử vong.

Hiện Việt Nam cũng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế. Trong đó có 1 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bài liên quan
Đại hội XIII đã tiếp tục củng cố, phát huy những thành tựu nhiệm kỳ khóa XII đạt được
Đó là nhận định của ông Phan Diễn, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa IX, Ủy viên Bộ Chính trị hai khóa VIII và IX.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu cô gái bị vỡ ruột thừa khi đang cách ly vì Covid-19