Cựu Chủ tịch Hội Nông dân phường lĩnh 22 năm tù giam

Thanh Phương | 13/05/2021, 12:00

Phạm Văn Hưng (được gọi là Hưng “nổ”) chỉ giữ chức Chủ tịch hội cấp phường nhưng nổ với mọi người có thể làm mọi thủ tục liên quan đất đai, dự án công nghệ cao… Số tiền Hưng chiếm đoạt được lên tới cả chục tỷ đồng.

TAND tỉnh Ninh Bình vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Hưng (SN 1976) trú tại phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình (Ninh Bình), nguyên Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Sơn về tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

bicaohung-5-.jpg
Bị cáo Hưng tại phiên sơ thẩm

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2017 đến năm 2019, để có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Phạm Văn Hưng thường xuyên “chém gió” đã đưa ra những thông tin gian dối về việc mình có quan hệ thân thiết với các cá nhân có chức sắc, địa vị xã hội, có khả năng mua hộ được những lô đất mà không phải qua đấu giá với giá thấp hơn giá thị trường tại khu dân cư Vườn Trên thuộc phường Ninh Sơn.

Không những thế, Hưng còn khoe có khả năng làm thủ tục tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; có khả năng thực hiện thành công mô hình trồng rau, hoa ứng dụng công nghệ cao.

Cơ quan tố tụng xác định Hưng chiếm đoạt tổng số tiền là 10 tỷ 240 triệu đồng của 18 bị hại.

Trong thời gian làm Chủ tịch Hội Nông dân phường, Phạm Văn Hưng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đưa ra thông tin gian dối về việc thu hồi vốn vay trước thời hạn của dự án phát triển kinh tế cho nông dân, làm cho 5 hộ dân vay vốn tin là thật, qua đó Hưng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 160 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Phạm Văn Hưng thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện, khách quan vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo 22 năm tù giam về 2 tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Đồng thời, buộc bị cáo Hưng phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Bài liên quan
Bé trai 10 tuổi bị sốc phản vệ nặng do uống thuốc tự mua
Bé trai được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu trong tình trạng khó thở, phù nề hai mắt...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Chủ tịch Hội Nông dân phường lĩnh 22 năm tù giam