Cựu cán bộ Trung tâm y tế quận lừa chạy việc

Trang Trần | 29/04/2020, 14:16

Ngày 29/4, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Đình Hương (SN1980, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Đặng  Đình Hương là bác sĩ công tác tại Khoa chẩn đoán hình ảnh thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Mặc dù không có khả năng xin việc vào các Bệnh viện nhưng do cần tiền tiêu xài cá nhân, nên trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12/2017 đến cuối tháng 12/2018, Hương đã hai lần lừa đảo người khác để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 12/2017, vợ chồng ông Đặng Công Hùng (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Mười (SN 1964, trú tổ 29, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đến gặp bà Nguyễn Thị Thu (SN1962, trú 23 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) để nhờ xin việc cho con là Đặng Thị Bích Ngọc (SN 1995) vào làm tại BV 119 thuộc Bộ Công an với chi phí xin việc là 300 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Thu liên hệ với Hương nhờ xin việc cho Ngọc nhưng Hương nói không xin được vào BV 119 mà chỉ xin vào Trung tâm y tế quận Sơn Trà, sau đó bà Thu nói lại việc này cho vợ chồng ông Hùng. Bà Thu đưa cho Hương số tiền 200 triệu đồng, khi nhận tiền Hương viết giấy cho bà Thu với nội dung là giấy mượn tiền, nhưng Hương vẫn không xin việc cho Ngọc.

Cựu cán bộ Trung tâm y tế quận lừa chạy việc

Đặng Đình Hương tại tòa.

Để che giấu việc này, Hương biết tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà có chủ trương ký hợp đồng thực hành khám chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề của sinh viên ngành y, nên vào tháng 11/2018 Hương nộp hồ sơ cho Ngọc vào học việc thực hành khám, chữa bệnh tại đây và Ngọc phải trả chi phí 50 ngàn đồng/tháng. Số tiền 200 triệu đồng Hương sử dụng tiêu xài cá nhân.

Khi Ngọc học việc tại tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, Hương tiếp tục hứa xin việc cho Ngọc vào làm điều dưỡng tại tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Ban đầu vào hợp đồng sau mới có biên chế với chi phí xin việc là 300 triệu đồng. Để tạo sự tin tưởng cho Ngọc, Hương đã dẫn Ngọc đến gặp lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà để cảm ơn vì Ngọc vừa được học việc tại đây, Hương không đề cập gì đến xin việc cho Ngọc vào tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà.

Khi nghe Ngọc nói lại việc này, vợ chồng ông Hùng đến gặp Hương để nhờ xin việc, Hương nói vợ chồng ông Hùng không cho bà Thu biết việc này, còn việc Hương nhận tiền của bà Thu, Hương hứa hẹn trả lại tiền cho bà Thu để bà Thu trả lại cho vợ chồng ông Hùng.

Tin lời Hương, vợ chồng ông Hùng đã 3 lần giao tiền cho Hương, Hương viết giấy mượn của bà Mười 300 triệu đồng và hứa tháng sau Ngọc được ký hợp đồng vào làm việc tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Số tiền này Hương sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đầu tháng 2/2019, Hương tự ý bỏ việc và 20/2/2019, Trung tâm y tế quận Sơn Trà ra Quyết định kỷ luật sa thải đối với Đặng Đình Hương. Qua quá trình điều tra, Hương khai nhận đã trả lại cho bà Thu số tiền 40 triệu đồng nhưng không có giấy tờ chứng minh việc này.

Với hành vi trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đặng Đình Hương mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc Hương hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Bài liên quan
Mạo danh cán bộ, lừa đảo xuất khẩu lao động sang Úc chiếm hơn 29 tỷ đồng
Mạo danh là cán bộ cao cấp để lừa đảo xuất khẩu lao động sang Úc, hai bị can Lại Thị Vân và Phạm Bá Trạc đã chiếm đoạt hơn 29 tỷ đồng của gần 100 bị hại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu cán bộ Trung tâm y tế quận lừa chạy việc