Cuộc thi viết “Người thầy của tôi”

Đức Duy | 17/09/2021, 17:07

Bài dự thi viết về những câu chuyện, những kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

uy9_8890.jpg
Cô Hà Thị Bích người 25 năm cống hiến ở vùng cao. Ảnh Ngô Chuyên.

Người thầy là người thật việc thật, có tên tuổi, địa chỉ nơi dạy học cũng như nơi ở, trong thời gian nào, có hình ảnh và tư liệu minh họa kèm theo càng tốt.

Người thầy đó là người đã để lại trong lòng người viết những tình cảm thầy trò khó nhạt phai; là người có những hành động, cử chỉ gây ấn tượng trong ký ức người viết đến tận hôm nay; là người có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và sự nghiệp sau này của bạn...

Đối tượng tham gia: Mọi công dân Việt Nam không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia.

Mỗi tác giả có thể tham gia một hay nhiều bài. Bài viết được đánh máy bằng phông TimesNew Roman, cỡ chữ 14 và không dài quá 2.000 từ, chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết trên một mặt giấy có chừa lề hoặc in vi tính càng tốt.

Có thể gởi qua bưu điện hoặc e-mail. Ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, e-mail (nếu có) của người tham gia.

Bài dự thi gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.62782663 trước ngày 15/10/2021 (ngoài bì thư ghi rõ Dự thi Cuộc thi viết “Người thầy của tôi”); hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com.

Về cơ cấu Giải thưởng, BTC sẽ trao 01 Giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 Giải nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 Giải ba trị trá 2 triệu đồng và 05 Giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các tác giả đạt Giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Thời gia triển khai từ 01/8 đến 15/10/2021: Nhận bài dự thi và đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng và fanpage Chia sẻ cùng thầy cô.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Bài liên quan
Gần 200 giáo viên tiêu biểu được trao bằng khen nhân dịp 20/11
Bộ GD-ĐT và Công đoàn giáo dục Việt Nam vừa tổ chức lễ dâng hương, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi viết “Người thầy của tôi”