Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể diễn ra trong tháng 6?

Nhật Minh | 25/04/2021, 22:31

Trợ lý của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, ngày 25/4 cho biết nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể gặp nhau trong tháng 6 tới, TASS đưa tin

bidenputin.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tuy nhiên, theo ông Ushakov, việc thông qua quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ông Ushakov cho biết hiện vẫn chưa có quyết định chắc chắn về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ.

Trợ lý của Tổng thống Nga cũng nêu rõ phía Mỹ đã “phát tín hiệu” về dự định tiến hành cuộc gặp này, song Moscow và Washington chưa thảo luận về việc tổ chức cuộc gặp ở cấp chuyên viên.

Trước đó, hôm 13/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có điện đàm với và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phía Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Biden đã đề xuất ý tưởng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ ở một nước thứ ba trong những tháng tới. Sau đó nhà lãnh đạo Mỹ thông báo đã đề xuất người đồng cấp Nga tiến hành cuộc gặp tại châu Âu vào mùa Hè này.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Moscow - Washington leo thang , khi hai nước có hành động trừng phạt, đáp trả lẫn nhau.

Mới đây nhất, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của nước này. Sau đó, phía Nga sau đó đã có động thái đáp trả tương ứng.

Bài liên quan
Mỹ có thể có các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong vài tuần tới
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ có thể sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong vòng vài tuần tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể diễn ra trong tháng 6?