Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay dừng bán vé nội địa

Nhật Vũ | 28/09/2021, 16:29

Theo Công văn số 3706/CHK-VTHK, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Công văn số 3706/CHK-VTHK của Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán trên các đường bay nội địa cho tới khi có thông báo mới.

duong-bay.jpg
Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đó có lĩnh vực vận tải hàng không. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các nội dung tại Văn bản số 3706, đặc biệt là việc mở bán trên các đường bay nội địa cho đến khi kế hoạch được ban hành

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra với 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa.

Cụ thể, phương án 1 sẽ được chia làm nhiều giai đoạn cụ thể, trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1, 2 và 3: Các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày của mỗi hãng hàng không thì được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày; thực hiện giãn cách ghế trên tàu bay trong giai đoạn 1.

Với phương án 2, trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1 và 2, các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày của mỗi hãng hàng không thì được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày; thực hiện giãn cách ghế trên tàu bay trong giai đoạn 1.

Trong quá trình thực hiện từng giai đoạn, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương và trên cơ sở ý kiến thống nhất của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh có cảng hàng không sân bay (nơi đi, nơi đến), Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng thực hiện một trong các giai đoạn nêu trên

Bài liên quan
Kiến nghị giảm tần suất đường bay TP.HCM - Hà Nội
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến TP. HCM để phòng, chống dịch COVID-19 trong 15 ngày, từ 9/7 - 23/7.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay dừng bán vé nội địa