Giao thông

Cục Đường bộ lên tiếng vụ bắt giam Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình

Văn Hoàng 22/03/2023 - 16:59

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT Hòa Bình làm rõ hoạt động của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ có Giám đốc vừa bị bắt giam.

Cục Đường bộ cho rằng Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ ở Hòa Bình vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý hoạt động đào tạo lái xe, cố tình gian dối trong hoạt động này.

Vì vậy, Cục Đường bộ yêu cầu Sở GTVT Hòa Bình phối hợp tốt với các cơ quan có liên quan, chủ động kiểm tra rà soát, làm rõ hoạt động của trung tâm và xử lý nghiêm đúng quy định.

Ngoài ra, Cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Sở GTVT Hòa Bình thực hiện tốt kế hoạch số 954 ngày 3/2/2023 của Bộ GTVT, kiểm tra rà soát toàn bộ hoạt động kinh doanh đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn. Khi phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm, có biện pháp để tăng cường quản lý hoạt động đào tạo sát hạch lái xe.

Trước đó, VKSND tỉnh Hòa Bình đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đối với Nguyễn Viết Tuấn, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, do không có đủ giáo viên giảng dạy, Nguyễn Viết Tuấn chỉ đạo phòng đào tạo tuyển người để tương ứng với lượng học viên được nêu trong giấy phép cấp đào tạo lái xe.

Nhưng trên thực tế, hầu hết số giáo viên sau khi ký hợp đồng đều không trực tiếp giảng dạy tại trung tâm, mà chỉ đứng tên trên hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch.

Để hợp thức hóa hồ sơ đào tạo cho phù hợp với số giáo viên không giảng dạy trên thực tế, lãnh đạo trung tâm đã chỉ đạo tổ giáo viên lý thuyết, tổ giáo viên thực hành và nhân viên phòng đào tạo giả mạo chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra phát hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cục Đường bộ lên tiếng vụ bắt giam Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình