Cứa cổ tài xế taxi rồi cướp xe đạp bỏ trốn

Gia Anh | 26/09/2019, 08:48

Khi chiếc taxi đi đến đoạn đường vắng, An đã dùng dao cứa cổ tài xế rồi cướp chiếc xe đạp gần đó rồi bỏ trốn.

Chiều 25/9, TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh An (20 tuổi, quê Nghệ An) tử hình về tội Giết người, 4 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng mức hình phạt cho 2 tội danh là án tử hình.

Ngoài ra, Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 104 triệu đồng và chu cấp cho con của nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu cho đến khi đủ 18 tuổi.

Cứa cổ tài xế taxi rồi cướp xe đạp bỏ trốn

Bị cáo An tại phiên tòa. Ảnh: N.H

Theo cáo trạng, An thất nghiệp và sống lang thang ở Hà Nội. Do nghiện game lại hết tiền nên An nảy sinh ý định cướp tài sản nên đã mua một con dao nhọn để thực hiện ý đồ của mình.

Ngày 29/1, An đến bến xe Mỹ Đình và thuê anh Nguyễn Văn Duy (26 tuổi, tài xế taxi) chở ra sân vận động Mỹ Đình. Khi đến đoạn đường vắng, An kêu anh Duy dừng lại rồi bất ngờ từ phía sau chồm lên, dùng dao cứa cổ nạn nhân. 

Bị tấn công bất ngờ, anh Duy đạp cửa bỏ chạy, nhưng được hơn 10m thì gục xuống tử vong.

Sau khi gây án, An thay quần áo rồi lấy chiếc xe đạp của ai đó dựng ven đại lộ Thăng Long rồi bỏ trốn. Ngày 4/2, Công an bắt được Nguyễn Cảnh An tại quán internet ở TP Hòa Bình.

Bài liên quan
Tấn công bạn tình lớn hơn 13 tuổi, cướp tài sản sau khi ân ái
Sau khi dụ bạn tình lớn hơn mình 13 tuổi vào khách sạn để quan hệ tình dục, Minh khống chế, dùng dao đâm nạn nhân để cướp tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứa cổ tài xế taxi rồi cướp xe đạp bỏ trốn