Cụ ông 97 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng tiền tiết kiệm vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Bá Mạnh – Trần Chởi | 09/06/2021, 21:27

Cụ Nguyễn Chưởng (97 tuổi, ngụ tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đã trích 10 triệu đồng để ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 9/6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Quyết, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã vừa tiếp nhận 10 triệu đồng do cụ Nguyễn Chưởng (97 tuổi, ngụ tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú) ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

anh-1-2-.jpg
Cụ Nguyễn Chưởng trích 10 triệu đồng để ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, cụ Chưởng đã làm đơn gửi UBND xã Kỳ Phú, trong đơn cụ viết: “... Nay tôi nghe đài, các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hy sinh sức khỏe, chịu đựng nóng nực. Qua nghe tin Mặt trận kêu gọi ủng hộ, tôi suy nghĩ cả đêm vì tiền trợ cấp hết rồi. Nhưng tôi nhớ đang có 20 triệu tiền tiết kiệm để dành khi chết mua nước, cau trầu cho làng xóm đến đưa tiễn. Nghĩ vậy không đành, tôi trích 10 triệu đồng để quyên góp một phần nhỏ chống dịch…”.

Cụ Chưởng giãi bày tiếp trong đơn: “Còn 10 triệu đồng để lại, kẻo làm phiền con cháu. Hàng tháng nhận tiền trợ cấp của nhà nước nên đã có tiền mua sữa, mua nhiều loại thuốc… Tôi tuổi già sức yếu, xin đóng góp một phần nhỏ bé cho tuyến đầu chống dịch”.

“Chiều hôm nay, sau khi tiếp nhận được lá đơn xin ủng hộ của cụ Chưởng, cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc của xã đã về tận nhà để tiếp nhận số tiền mà cụ ủng hộ. Việc làm của cụ Chưởng rất đáng biểu dương, làm lan tỏa gương người tốt việc tốt và nhất là nêu cao tinh thần phòng chống dịch. Toàn bộ số tiền cụ Chưởng ủng hộ sẽ được xã nộp về cho huyện để gửi vào quỹ vắc xin”, ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, cụ Chưởng trước đây từng tham gia kháng chiến chống Pháp và hiện đang được hưởng chế độ thương binh. Quá trình ở tại địa phương, cụ Chưởng tham gia tích cực các phong trào do Hội Cựu chiến binh và Hội Người cao tuổi của xã.

anh-2-2-.jpg
Cụ Đoàn Thế Phổ ủng hộ1 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh

Cùng ngày, cụ Đoàn Thế Phổ (78 tuổi, ngụ tại thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng lên trụ sở UBND xã Hòa Lạc ủng hộ 1 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh.

Bài liên quan
Petrovietnam giành 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
Tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, thể hiện tinh thần tránh nhiệm, chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, ngày 25/5/2021, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã quyết định hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 30 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cụ ông 97 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng tiền tiết kiệm vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19