Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch

Quốc Huy | 25/03/2020, 08:51

Nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "chống dịch như chống giặc", một cụ bà gần 80 tuổi đã đạp xe lên xã xin được ủng hộ 1 triệu đồng cùng với bức thư đầy cảm động

Người có hành động đẹp đó là cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, trú tại thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), cụ Niệm đã tình nguyện ủng hộ số tiền 1 triệu đồng để cùng chính quyền, người dân chung tay chống đại dịch Covid-19.

Cụ bà gần 8tuổi đã ủng hộ chính quyền xã 1 triệu đồng để chống dịch

Trong bức thư gửi đến chính quyền xã, cụ bà viết: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "chống dịch như chống giặc". Trong chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984, khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái.

Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi".

Chia sẻ về hành động đẹp trên, cụ Niệm cho biết khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cụ rất cảm động nên các con có cho chút tiền để chi tiêu cá nhân, cụ đã xin ủng hộ nhà nước chống dịch Covid-19. "Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, nên ngày hôm sau (23/3) tôi có đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi"- cụ Niệm chia sẻ thêm.

Bức thư đầy cảm động của cụ Niệm

Ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào cuối buổi chiều ngày 23/3, khi hết giờ làm, ông chuẩn bị rời công sở về nhà thì cụ bà Lê Thị Niệm đạp xe đạp tới muốn xin gặp. "Sau khi nghe cụ trình bày lý do, tôi rất bất ngờ và cảm động trước việc làm của cụ" - ông Xuân nói.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. "Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân".

Bài liên quan
Hai cô gái xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ
Gác lại mọi dự định về công việc tương lai, hai thiếu nữ xinh đẹp xứ Thanh theo tiếng gọi con tim, tình nguyện lên đường nhập ngũ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cụ bà gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch