An ninh trật tự

Cụ bà bị lừa gần 18 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại

Đức Sơn 15/05/2024 - 06:47

Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy.

Ngày 15/5, Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an quận Tây Hồ đang điều tra vụ việc một cụ bà ở quận này đã bị mất gần 18 tỷ đồng khi sập bẫy thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại.

Theo Công an TP. Hà Nội, ngày 5/5, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T. (SN 1947, trú tại Tây Hồ) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

6de67827-b51d-4d4a-b4ed-61cd73ea0aef.png
Thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại ngày càng tinh vi. (Ảnh minh họa)

Theo đơn trình báo, bà T. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỷ đồng. Sau đó đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh.

Do lo sợ, bà T. đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà T. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cụ bà bị lừa gần 18 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại