Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung Tiền Giang âm tính với Covid-19

Hồng Nam | 28/03/2020, 17:05

Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung trường Quân sự tỉnh Tiền Giang được chẩn đoán ban đầu do nhồi máu cơ tim cấp; tăng huyết áp; tiền căn hen phế quản. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy, cụ bà âm tính với Covid-19.

Ngày 28/3 Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang Trần Thanh Thảo vừa ký văn bản thông tin về việc cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, vào 23 giờ ngày 22/3, Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Australia về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19; trong đó có bà Triệu Ánh Tuyết (SN 1939, ngụ Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), có tiền sử bệnh tăng huyết áp, và hen phế quản đang uống thuốc hàng ngày.

Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung Tiền Giang âm tính với Covid-19

Thông cáo báo chí về trường hợp cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung.

Sau khi tiếp nhận bác sĩ và điều dưỡng thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần, không phát hiện bà Tuyết bị sốt, ho, khó thở. Đến khoảng 20 giờ ngày 26/3 bà Tuyết có than ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt, nhưng vẫn sinh hoạt và đi lại bình thường, bác sĩ trực có khám ghi nhận huyết áp 14/9 cmHg và phát thuốc điều trị.

Đến 9 giờ ngày 27/3, tổ y tế đo nhiệt độ buổi sáng tại các buồng bệnh; khi đến buồng số 1, bà Tuyết than mệt, khó thở, điều dưỡng báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám, kết quả: Huyết áp 190/100mmHg, khó thở. Các bác sĩ đã cho thở oxy, uống thuốc và xin hỗ trợ hội chẩn.

Đến 10 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử hai bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và chuyên khoa Nội tổng quát đến khám và hội chẩn, cho thấy bà Tuyết có vấn đề về hô hấp, tim mạch nên quyết định chuyển bà Tuyết về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị.

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà Tuyết không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà Tuyết nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch = 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ cùng điều dưỡng hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả. Xác định bà Tuyết đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp; tăng huyết áp; tiền căn hen phế quản.

Đến 12 giờ cùng ngày, UBND tỉnh đã tổ chức họp với các ngành Y tế, Quân sự, Công an đã thống nhất lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM, đồng thời liên lạc với gia đình để xin ý kiến về việc mổ tử thi xác định nguyên nhân tử vong.

Kết quả mẫu bệnh phẩm âm tính với Sarcovi-2. Gia đình bà Tuyết cũng thống nhất hỏa táng trước khi vận chuyển tro cốt về quê.

Bài liên quan
Hà Nội qua 4 đợt giãn cách
Trải qua 4 đợt giãn cách, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Điều này một lần nữa cho thấy sự nỗ lực, những giải pháp đúng đắn của chính quyền, sự đồng lòng của người dân… trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung Tiền Giang âm tính với Covid-19