Covid-19: ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo tiếp nhận du học sinh về nước

Đức Duy | 19/07/2020, 16:22

Nhằm hỗ trợ những du học sinh Việt Nam có nhu cầu và đủ điều kiện học tập vào các chương trình liên kết với nước ngoài, ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức thông báo tiếp nhận du học sinh.

Theo như thông báo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã lên kế hoạch để tiếp nhận du học sinh. Hiện nhà trường đang triển khai 15 chương trình liên kết đào tạo quốc tế ở tất cả các bậc đào tạo: Đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

Cụ thể, ở bậc đại học, trường liên kết đào tạo với 7 đối tác nước ngoài (9 chương trình) gồm: Cử nhân Kế toán và Kế toán – Tài chính liên kết với Đại học Cardiff Metropolitan, Anh.  Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Cardiff Metropolitan cấp;
Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế và  Cử nhân Ngân hàng Tài chính liên kết với Đại học West of England, Anh. Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học West of England cấp

Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Cử nhân Quản trị sự kiện liên kết với Đại học Sunderland, Anh. Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Sunderland cấp.

Cử nhân Kinh tế học và Tài chính (1+2) liên kết với Đại học Lincoln, Anh (1 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Anh). Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Lincoln cấp.

Cử nhân Kinh doanh và Marketing liên kết với Đại học Coventry, Anh. Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Coventry cấp;

Cử nhân công nghệ tài chính (Fintech 2+2) liên kết với Đại học Á Châu, Đài Loan (2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Đài Loan). Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Á Châu cấp.

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (2+2) liên kết với Đại học Dongseo, Hàn Quốc (2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Hàn Quốc). Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Dongseo cấp.

Đối với bậc sau đại học, Đại học Kinh tế Quốc dân liên kết đào tạo với 6 đối tác nước ngoài (6 chương trình): Cử nhân, Thạc sĩ chuyên ngành Định phí Bảo hiểm và Tài chính liên kết với Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Pháp. Học viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 cấp.

Thạc sĩ Điều hành Quản trị Kinh doanh Quốc tế liên kết với Đại học Quản trị Paris, Pháp. Học viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Quản trị Paris cấp;

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Andrews, Hoa Kỳ. Học viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Andrews cấp;

Thạc sĩ Quản trị Thông tin chuyên ngành Quản trị Công nghệ, Đổi mới sáng tại và Khởi nghiệp liên kết với Đại học Koblenz-Landau, Đức. Học viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Koblenz-Landau cấp;

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp liên kết với Đại học Quebec tại Montreal, Canada. Học viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Quebec tại Montreal cấp;

Tiến sĩ Kinh doanh và Quản lý liên kết với Đại học Huddersfield, Anh.

Việc tiếp nhận sẽ dựa trên kết quả học tập, số tín chỉ du học sinh đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm hoặc học bổ sung tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch covid-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Bao gồm, xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Quá trình này cần phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường. Người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài để xem xét miễn giảm tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Đồng thời, tiến hành rà soát, mở rộng các đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19: ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo tiếp nhận du học sinh về nước