Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 lan tỏa lối sống xanh

Thục Anh (TH) | 24/05/2022, 10:53

Giải chạy diễn ra trong hai ngày, từ 5-6/8/2022, kết hợp mô hình Glamping music-fest hứa hẹn mang tới những cung đường cực chất và trải nghiệm cực phiêu chưa từng có đến các vận động viên. Giải chạy không đơn thuần là cuộc đua để giành ngôi vô địch mà còn góp phần lan tỏa lối sống xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Không đơn thuần là cuộc đua để giành ngôi vô địch, giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 có mục đích lan tỏa lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Với chủ đề Green Up, giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon sẽ tận dụng tối đa các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, với mỗi 5km các vận động viên hoàn thành, Coteccons sẽ trồng thêm một cây xanh trong hành trình phủ xanh Việt Nam theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Đáng chú ý, đây là giải chạy lần đầu tiên tại Việt Nam có đường chạy xuyên qua cánh đồng điện gió trên đất liền, mang đến trải nghiệm độc nhất vô nhị cho các VĐV. Theo đó, các VĐV sẽ chạy trên con đường đá sỏi nhỏ, hai bên là các đồi cát trắng đặc trưng của vùng đất biển Quảng Bình và những trụ điện gió khổng lồ.

2-2.jpg
Bứt phá giới hạn với cung đường chạy hùng vĩ, hoang sơ tại cụm trang trại điện gió B&T, Quảng Bình.

Đặc biệt, đối với cự ly 21,1km nội dung nam và nữ, vận động viên giành chiến thắng sẽ nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng và được trao suất độc quyền leo lên đỉnh tuabin điện gió với chiều cao tương đương một tòa nhà 50 tầng tại Cụm Trang trại Điện gió B&T.

Không chỉ sở hữu cung đường chạy ấn tượng, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 còn mang đến trải nghiệm bùng nổ với bữa tiệc âm nhạc dành riêng cho các vận động viên thông qua Glamping music-fest. Vận động viên được tham gia cắm trại và ngủ qua đêm, “săn sao” ngay dưới chân những trụ điện gió khổng lồ trên sa mạc.

Với những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình từ hệ thống hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng đến bãi biển Nhật Lệ - 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 sẽ là lý do tuyệt vời cho chuyến du lịch với gia đình hoặc hội bạn thân mùa hè này.

Bài liên quan
Quảng Bình đón 30 nghìn lượt khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, khách đến tham quan, du lịch tại Quảng Bình tăng cao, không khí tại Di sản thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và thành phố Đồng Hới khá nhộn nhịp. Có thể nói, du lịch Quảng Bình có nhiều khởi sắc trở lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 lan tỏa lối sống xanh