Tin địa phương

Công ty Trung Anh Kitchen bị phạt 243,3 triệu đồng do vi phạm PCCC

PV 27/05/2024 - 09:53

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Trung Anh Kitchen (xã Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương) do có những vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, Công an huyện Cẩm Giàng kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp này có những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

Cụ thể, doanh nghiệp thực hiện không đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản; không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về PCCC; đưa cơ sở kinh doanh bếp gas, ghế ngồi và chậu rửa công nghiệp vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC; không xây dựng phương án chữa cháy; không tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; không mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định.

Công an huyện Cẩm Giàng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp trên.

Xét đề nghị của cơ quan chức năng, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung Anh Kitchen tổng số tiền 243,3 triệu đồng, theo quy định tại khoản 1, khoản 4 Điều 30, khoản 4 Điều 38, điểm a khoản 4 Điều 41, khoản 3 Điều 46 và khoản 2 Điều 49 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ.

Quyết định xử phạt cũng buộc doanh nghiệp phải thực hiện nghiệm thu về PCCC trước khi đưa hạng mục công trình vào hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Trung Anh Kitchen bị phạt 243,3 triệu đồng do vi phạm PCCC