Công ty thuốc lá lớn nhất thế giới kêu gọi cấm thuốc lá ở Anh

27/07/2021, 06:39

Ban quản lý của Philip Morris International, công ty thuốc lá lớn nhất thế giới (sản xuất thuốc lá Marlboro và L&M, cũng như hệ thống sưởi thuốc lá IQOS), ủng hộ việc cấm bán thuốc lá ở Anh, Telegraph đưa tin.

marboro.jpg
Thuốc lá Marlboro

Đây là ý kiến của ông Andrè Calantzopoulos - Chủ tịch Hội đồng quản trị Philip Morris International, và ông Jacek Olczak - Giám đốc điều hành khi trả lời phỏng vấn Telegraph.

“Cần đối xử với thuốc lá như ô tô chạy bằng xăng và bị cấm trong mười năm”, hai ông nói.

Theo ông Calantzopoulos, công ty đánh giá cao cách tiếp cận "tiến bộ" của các cơ quan chức năng Vương quốc Anh nhằm điều chỉnh thị trường thuốc lá điện tử và các thiết bị sưởi ấm thuốc lá khác được thiết kế để cai thuốc lá cho mọi người. Ông tin rằng việc cấm bán thuốc lá "có thể là một giải pháp, nhưng vẫn chưa đủ”,

“Chúng ta có thể thấy một thế giới không có thuốc lá. Trên thực tế, điều này xảy ra càng sớm càng tốt cho mọi người”, ông Olczak nói.

Vương quốc Anh là nước có luật kiểm soát thuốc lá nghiêm khắc nhất trên thế giới. Vào năm 2016, tất cả thuốc lá ở Anh bắt đầu được bán trong cùng một bao bì màu xanh rêu.

Vào mùa Hè năm 2019, chính phủ Anh đã đưa ra một khái niệm nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, với một trong những mục tiêu chính là bỏ thuốc lá hoàn toàn vào năm 2030. Khái niệm này đề xuất việc sử dụng tích cực hơn thuốc lá điện tử và các phương tiện làm nóng thuốc lá không khói.

Bài liên quan
Mỹ: Thiết bị thuốc lá điện tử bất ngờ bốc cháy trên máy bay
Một thiết bị hút thuốc lá điện tử của hành khách đã bất ngờ bốc cháy trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines, AP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty thuốc lá lớn nhất thế giới kêu gọi cấm thuốc lá ở Anh