Tin địa phương

Công ty Nhật Nam bị xử phạt 68 triệu đồng vì cho thuê đất sai quy định

Thành Phan 25/06/2024 - 15:40

Mới đây, UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Nhật Nam tổng số tiền phạt là 68 triệu đồng, với hành vi cho thuê đất sai quy định.

Liên quan đến sự việc Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) được giao đất không thu tiền sử dụng đất để xây dựng trường mầm non (tại Khu công nghiệp Hoằng Long, xã Hoằng Long, nay là phường Long Anh, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nhưng đã tự ý cho thuê trái phép một phần diện tích để làm cửa hàng vật liệu xây dựng, UBND TP. Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Nhật Nam.

img_20240625_152433.jpg
Công ty Nhật Nam đã cho thuê trái phép một phần diện tích đất của trường mầm non để kinh doanh vật liệu xây dựng

Theo đó, tại Quyết định số 5322/QĐ-XPHC ngày 22/6/2024, UBND TP. Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nhật Nam với 2 hành vi: Cho thuê lại đất trong trường hợp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất và Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất kinh doanh thương mại, dịch vụ thuộc dự án Trường mầm non Tschool (tại thửa đất số 1225, tờ bản đồ chỉnh lý số 5A, phường Long Anh, TP. Thanh Hóa) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, Công ty Nhật Nam đã tự ý cho Công ty TNHH xây dựng và thương mại Ngọc Anh (Công ty Ngọc Anh) thuê lại một phần nhà xưởng thực hành (ký hiệu số 05 trong tổng mặt bằng xây dựng được duyệt) có diện tích 540m2 (30x18m) để tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Với hành vi cho thuê đất sai quy định, Công ty Nhật Nam bị xử phạt 24 triệu đồng; hành vi sử dụng đất sai mục đích bị xử phạt 44 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 68 triệu đồng.

Đồng thời buộc Công ty Ngọc Anh trả lại phần diện tích đất, nhà xưởng đã thuê lại của Công ty Nhật Nam; còn Công ty Nhật Nam phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời hạn khắc phục hậu quả là 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nhật Nam bị xử phạt 68 triệu đồng vì cho thuê đất sai quy định