Công ty mẹ của Google đạt mốc định giá 1 nghìn tỷ USD

Trâm Anh (theo AFP) | 17/01/2020, 16:05

Alphabet - Công ty mẹ của Google – đã cán mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào thứ năm, trở thành công ty công nghệ thứ tư của Mỹ đạt được cột mốc quan trọng này.

Cổ phiếu của gã khổng lồ trực tuyến đã tăng 0,76% trong ngày đạt mốc nghìn tỷ đô la vào cuối phiên giao dịch.

Công ty mẹ của Google đạt mốc định giá 1 nghìn tỷ USD

Công ty mẹ của Google - Alphabet - hiện có giá trị khoảng 1 nghìn tỷ đô la dựa trên giá trị thị trường chứng khoán của nó, trở thành công ty công nghệ thứ tư đạt được cột mốc đó

Tập đoàn thung lũng Silicon gia nhập Apple, lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2018 và mức định giá của nó hôm thứ năm khoảng 1,38 nghìn tỷ đô la; Microsoft, hiện có giá trị khoảng 1,26 nghìn tỷ đô la.

Một công ty công nghệ khác, Amazon, đã tăng trên mốc nghìn tỷ đô la vào tháng 9 năm 2018 nhưng kể từ đó đã giảm xuống giá trị khoảng 930 tỷ đô la.

Google là công cụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu và sản xuất hệ điều hành di động Android phổ biến.

Alphabet, được thành lập như một công ty cổ phần vào năm 2015, có một số công ty con hoạt động trong các dự án "moonshot" bao gồm Waymo - một công ty phát triển công nghệ tự lái - cung cấp dịch vụ taxi tự lái và Verily - tổ chức chuyên nghiên cứu về khoa học đời sống.

Bài liên quan
Hãng truyền thông số 1 thế giới AKQA phá vỡ tiền lệ vì VinFast
Trong khi dư luận trong nước và quốc tế còn chưa hết ngạc nhiên với TVC đặc biệt giới thiệu VinFast phát sóng dày đặc trên CNN toàn cầu, một thông tin mới lại “gây sốc” cộng đồng sáng tạo thế giới: nhà sản xuất TVC này là AKQA, hãng truyền thông hàng đầu thế giới với các tiêu chuẩn hợp tác đặc biệt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty mẹ của Google đạt mốc định giá 1 nghìn tỷ USD