Công ty cổ phần Tâm Đức - Cẩm Phả: Vững niềm tin, yêu thương con người

Nguyễn Lam | 26/10/2018, 16:02

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp, chữ “Tâm”, chữ “Tín” và “Chất lượng phục vụ” luôn là yếu tố được ban lãnh đạo công ty đặt lên hàng đầu.

Bởi vậy, dù công ty hoạt động trên nhiều địa bàn từ Quảng Ninh, Hà Nội đến Bắc Ninh, nhưng ở đâu cũng nhận được sự đánh giá cao từ cơ quan chính quyền, đối tác, bạn hàng... về chất lượng dịch vụ và tính hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh. Công ty đã từng bước tạo thương hiệu riêng, thu hút được lực lượng lớn lao động địa phương, đóng góp đáng kể vào sự phát triển KT-XH của các tỉnh, thành mà công ty đang cung cấp dịch vụ trong thời gian vừa qua.

Công ty cổ phần Tâm Đức - Cẩm Phả: Vững niềm tin, yêu thương con người

Bà Phạm Thị Cúc nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh nhân ngày doanh nhân việt Nam 13- 10- 2018.

Ngày 31/12/2007, Công ty cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả chính thức được thành lập. Ngoài những thế mạnh về cung cấp lương thực, thực phẩm và xã hội hóa các bếp ăn… kể từ năm 2016 đến nay, công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp vật tư, bảo hộ lao động, trang thiết bị y tế… cho các đơn vị thuộc ngành than, bệnh viện, trường học, đóng góp nhất định vào nhiệm vụ chăm sóc, đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho cán bộ công nhân viên ngành than, giáo dục, y tế...

Trong 5 năm gần đây, công ty luôn đổi mới và phát triển mang tính ổn định bền vững, nội bộ đoàn kết, có tính nhất quán cao trong lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ, xây dựng chiến lược trong sản xuất kinh doanh, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội trong giai đoạn mới. Đặc biệt, các ngành nghề kinh doanh đã được đầu tư ứng dụng công nghệ tiên tiến, các thiết bị máy móc hiện đại mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường, giữ vững thương hiệu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty có đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo cơ bản, đội ngũ quản lý công ty có trình độ, năng lực, nhạy bén với cơ chế thị trường. Công ty có các đối tác, khách hàng hợp tác ổn định trong sản xuất kinh doanh và trong lĩnh vực hoạt động.

Công ty cổ phần Tâm Đức - Cẩm Phả: Vững niềm tin, yêu thương con người

Bảng vàng lưu danh

5 năm qua, công ty luôn là một trong những đơn vị đạt kết quả kinh doanh cao, chăm lo tốt đời sống của cán bộ công nhân viên, nộp thuế cho nhà nước đạt 7,1 tỷ đồng; nộp Bảo hiểm xã hội: đạt 3,3 tỷ đồng. Thu nhập tháng bình quân đầu người tăng từ 4,5 triệu đồng năm 2014 lên mức 9,6 triệu đồng năm 2018.

Ngoài những kết quả đạt được về mặt kinh tế, đến nay công ty đã thu hút một lực lượng lao động đáng kể tại địa phương. Tổng số lao động của Công ty đã tăng từ 110 người năm 2014 lên 320 người năm 2018. Hàng năm thu hút giải quyết hơn 100 lao động vào làm việc tại công ty, góp phần không nhỏ việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở địa phương.

Bà Phạm Thị Cúc tâm sự: Là nữ doanh nhân trong giai đoạn đất nước hội nhập, chỉ có chăm chỉ thôi chưa đủ, mà đòi hỏi phụ nữ chúng tôi phải nghiên cứu, không ngừng học hỏi những kiến thức mới, thích nghi với sự vận hành mới của xã hội, đòi hỏi dồn mọi tâm tư, trí tuệ tạo dựng vào mỗi kế hoạch, sách lược kinh doanh. Bên cạnh đó, tôi còn phải làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ và phải lo đầy đủ đời sống, các chế độ cho cán bộ công nhân viên của mình. Hiện nay, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho sự phát triển của phụ nữ, tôi luôn phải suy nghĩ và học hỏi, sáng tạo sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống Việt Nam cùng với sự phát triển tinh hoa thời đại, bản thân tôi luôn phải là người phụ nữ nhạy bén và năng động.

Tuy nền tảng phát triển từ một cơ sở nhỏ, nhưng tôi luôn tự rèn luyện một tác phong năng động, sáng tạo, xây dựng kế hoạch trong kinh doanh một cách chi tiết, linh hoạt trong công tác quản lý điều hành công ty. Đến nay, công ty đã đạt doanh thu hàng năm hơn một trăm tỷ đồng, trở thành một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và uy tín trên địa bàn.

Với  triết lý sống của mình, bà Cúc luôn là người gương mẫu trong gia đình cũng như công ty về việc thực hiện các hoạt động từ thiện. Ngoài việc hưởng ứng các phong trào, chương trình từ thiện do tỉnh, thành phố, hiệp hội tổ chức, bà luôn quan tâm và chủ động tổ chức các chuyến đi tình nguyện, các chương trình từ thiện để chăm sóc các hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, luôn dành kinh phí để thực hiện các hoạt động từ thiện từ 150 đến 300 triệu đồng.

Kể từ năm 2014 đến nay, Công  ty cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả đã xây dựng được 5 ngôi nhà tình nghĩa ủng hộ người nghèo tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tương đương với số tiền 650 triệu đồng; ủng hộ nhiều chăn bông, quần áo, xe đạp… đến với người nghèo vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao với trị giá trên 300 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng kinh phí mua sắm công cụ, dụng cụ, tài sản phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày doanh nhân 13/10/2018, bà Phạm Thị Cúc, Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ Phần Tâm Đức Cẩm Phả đã vinh dự được nhận Bằng khen do Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân tiêu biểu” năm 2018.

Bài liên quan
BIDV miễn phí sử dụng các phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển  thành doanh nghiệp
Chương trình này được áp dụng cho các khách hàng đã hoàn thành chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) từ năm 2020 trở đi và có tài khoản thanh toán tại BIDV.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty cổ phần Tâm Đức - Cẩm Phả: Vững niềm tin, yêu thương con người