Công ty chăn nuôi có dấu hiệu xả thải trực tiếp ra môi trường

Ngọc Minh | 24/12/2020, 11:56

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh TT-Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng, đóng tại tiểu khu 113, phường Hương Hồ, thị xã Hường Trà, tỉnh TT-Huế chuyên hoạt động chăn nuôi heo. Nước thải chăn nuôi được Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng xử lý bằng 3 hầm bioga và 3 hồ sinh học. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, lực lượng Công an phát hiện có 2 hầm bioga bị hư hỏng nên Công ty đã cho nước thải xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm.

a1.jpg
Lực lượng chức năng làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Trung tâm quan trắc, sở tài nguyên môi trường tiến hành thu mẫu nước thải từ 2 điểm xả để phân tích đánh giá và làm căn cứ xử lý. 

Ngoài ra, qua quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng không có giấy phép xả thải vào nguồn nước; khai thác và sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép; thực hiện không đúng các nội dung đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. 

a2.jpg
Cơ quan chức năng lấy mẫu xả thải để tiến hành phân tích.
Bài liên quan
Chung cư “đóng hộp”, sống khép kín vì nhà máy xả thải
Khi chốn an cư trở thành “thảm họa”, hàng ngàn hộ dân ở chung cư Tecco Green Nest và căn hộ 12 View (đường Phan Văn Hớn, quận 12, TP HCM) chỉ còn biết “nín thở”, đóng chặt cửa phòng để đối phó với mùi hôi, khói bụi, tiếng ồn… liên tục tấn công vào nhà.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty chăn nuôi có dấu hiệu xả thải trực tiếp ra môi trường