Công trình tâm linh tiền tỷ chưa nghiệm thu đã xuống cấp, hư hỏng

Hoàng Oanh | 14/02/2020, 13:18

Một đoạn đường dài hơn 1,5km, tại một điểm du lịch tâm linh tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa mới xây xong đã bị xuống cấp khiến người dân nơi đây và khách du lịch hết sức bất bình.

Đó là công trình nâng cấp, mở rộng đường vào lăng vua Gia Long (xã Hương Thọ, TX. Hương Trà, tỉnh TT. Huế) với tổng giá trị 19 tỷ đồng. Nguồn vốn xã hội hóa, được khởi công ngày 17/01/2019, dự kiến hoàn thành vào ngày10/3/2020.

Đơn vị thi công là công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Bảo Ninh với các hạng mục: đường, cây xanh, thảm cỏ, thoát nước, điện chiếu sáng. Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư khu vực TX. Hương Trà.

Công trình tâm linh tiền tỷ chưa nghiệm thu đã xuống cấp, hư hỏng

Các cây thông chết héo hai bên đường vào Lăng Hoàng đế Gia Long đã được nhổ lên vứt đi.

Những ngày gần đây, du khách đến thắp nhang và tham quan trên Lăng Gia Long không tránh khỏi bất bình khi trên đoạn đường bê tông đi vào lăng vua xuất hiện quá nhiều vết nứt ngang, lộ rõ đá dăm. Đâu đó, còn loang lổ những vết xi măng mới trám lại. Khu vực bãi đỗ xe đi vào lăng lòi ra từng mảng trơ đá. Chưa hết, hai dãy thông hai bên, từ trước đến nay là điểm nhấn của cung đường đi vào khu vực linh thiêng, mới được công ty TNHH TM và XD Bảo Ninh trồng đã bị chết, héo vàng.

Trao đổi với PV, ông Hà Hoàng Chuân, giám đốc Ban QLDA khu vực TX. Hương Trà cho biết, công trình trên vẫn chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Nguồn vốn được công ty Kim Long Nam cùng đối tác là Tập đoàn Phương Trang tài trợ 100%.

Công trình tâm linh tiền tỷ chưa nghiệm thu đã xuống cấp, hư hỏng

Mặt đường bê tông bị xuống cấp, mặt đường trơ đá nhìn mất thẩm mỹ.

Được biết, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế từng trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long motors Huế tại Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô tại điện Thái Hòa (Đại Nội – Huế).

Lăng Gia Long nổi tiếng là nơi rất linh thiêng. Rất nhiều người trong và ngoài nước thường xuyên lui tới đây để hương khói, nhớ đến vị vua đầu tiên sáng lập ra triều Nguyễn, lập nên một nước thống nhất từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Hoàng đế Gia Long còn là người đặt nền móng đầu tiên trong việc phát triển kinh tế, luật pháp, văn hóa, xã hội, quy hoạch Kinh đô Huế và xác lập chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Công trình tâm linh tiền tỷ chưa nghiệm thu đã xuống cấp, hư hỏng

Cơ quan chức năng lên thực địa để kiểm tra khi có báo chí phản ánh

Do đó, dư luận đang rất quan tâm và hoài nghi về chất lượng, quy trình giám sát công trình Nâng cấp, mở rộng đường vào lăng vua Gia Long. Thiết nghĩ, các cấp lãnh đạo địa phương nên vào cuộc để công khai, minh bạch vấn đề này.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công trình tâm linh tiền tỷ chưa nghiệm thu đã xuống cấp, hư hỏng